Bất ngờ-Alex Rins và Jack Miller không thích luật cờ vàng mới

Alex Rins Jack Miller phản đối luật cờ vàng mới

Hai cú ngã liên tiếp của Jack MillerAlex Rins ở Turn-11 trong ngày chạy phân hạng GP Tây Ban Nha tuần trước là nguyên nhân trực tiếp buộc FIM thay đổi luật cờ vàng. Thế nhưng bất ngờ là chính Miller và Rins lại là những người phản đối đầu tiên..

Nếu như FIM hành động trên quan điểm an toàn đối với tay đua bị ngã, thì Miller và Rins ở quan điểm của những người đang cố tăng thành tích phân hạng vì nếu yêu cầu tay đua chậm lại thì họ không thể gia tăng thành tích để tranh đoạt các vị trí xuất phát cao hơn, đặc biệt là nếu tình huống xảy ra ở cuối phiên.

Alex Rins chia sẻ:

‘Yeah, luật đã có từ trước. Tôi không hiểu tại sao trước đây họ không phạt còn bây giờ họ nói rằng nếu ai đó crash khi chạy phân hạng thì họ sẽ hủy các vòng chạy của người khác (nếu vi phạm).’

‘Tôi nghĩ chúng ta còn nhiều cách khác. Ý tôi là nhiều tay đua đang thực hiện vòng cuối của họ, họ không thể dừng chỉ vì cờ vàng vì họ không còn vòng chạy nào nữa.’

Miller thì dẫn ra những cú crash ở Turn-2 để chứng minh rằng các tay đua hoàn toàn biết cách chạy an toàn qua khu vực tai nạn:

‘Chúng tôi đã biết về luật mới. Tôi không hoàn toàn đồng ý với nó.’

‘Tôi nghĩ chúng ta nên có tri thức một chút đối với việc này. Yêu cầu hủy vòng chạy, đặc biệt là trong điều kiện giới hạn về lốp xe như bây giờ, tôi không nghĩ đó là một ý tưởng đúng đắn, đặc biệt là nếu bạn có thể chạy qua khu vực có sự cố một cách an toàn trong vòng hot-lap của mình, ví dụ như ở Turn-2’.

‘Hôm phân hạng thứ Bảy tuần trước, cũng có nhiều người bị tai nạn ở Turn-2 (nhưng không bị chú ý). Tôi chắc chắn ủy ban an toàn sẽ còn bàn bạc về vấn đề này.’

Chúng ta cũng thấy trong những phát biểu của mình thì cả cả hai đều muốn có những giải pháp khác sao cho vừa bảo đảm an toàn cho các tay đua bị ngã, vừa không ảnh hưởng thành tích của các tay đua đang chạy.

Trong khi Alex Rins và Jack Miller chưa có giải pháp nào hay hơn nào thì Valentino Rossi đề xuất MotoGP nên thay đổi cách show cờ vàng để các tay đua dễ thấy hơn. Mặc dù vậy Rossi là người ủng hộ luật mới.

Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: Alex Rins, Jack Miller,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Bất ngờ-Alex Rins và Jack Miller không thích luật cờ vàng mới". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Alex Rins
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....