Chủ đề: gp trung quốc     Max Verstappen

Bị giành mất lượt chạy, Max Verstappen mạt sát Vettel, Hulkenberg và Ricciardo

icon

Max Verstappen không kiềm chế được cảm xúc của mình sau khi không thể thực hiện được vòng tính giờ thứ 2 ở Q3 GP Trung Quốc 2019.

Sau vòng tính giờ đầu tiên, Verstappen xếp thứ 4 sau Valtteri Bottas, Lewis Hamilton và Sebastian Vettel. Tuy nhiên, do thực hiện được vòng chạy thứ 2 nên tay đua Redbull bị Charles Leclerc qua mặt.

Nguyên nhân là ở vòng out-lap, Verstappen bị Sebastian Vettel, Nico Hulkenberg và Daniel Ricciardo ‘đánh úp’ và anh không kịp vượt qua vạch xuất phát trước khi hết giờ.

Đây rõ ràng là một lỗi rất sơ đẳng của tay đua người Hà Lan. Anh đã chạy quá chậm ở vòng out-lap, gián tiếp chặn luôn các tay đua phía sau nên buộc họ phải vượt lên để kịp thời gian. Không biết có phải Verstappen đã cố ý ngăn Vettel thực hiện vòng tính giờ hay không. Nhưng anh này đã rất giận dữ vì phải dừng cuộc chơi sớm như thế.

‘Ahhhh, cái gì quỷ gì (f**k) đã xảy ra vậy. Cuộc đua đi tong rồi à’-Verstappen radio hỏi đội đua.

‘Bọn chúng thực sự là những kẻ thủ dâm (wanker). Mọi người đang xếp hàng, chúng ta muốn chơi đẹp mà chúng lại chơi xấu (f**k) như thế.’

Đến buổi phỏng vấn sau đó, Verstappen vẫn chưa thể bình tĩnh lại, và liên tục nói ra những từ tục tĩu. Anh còn dọa là sẽ trả đũa:

‘Lúc đó chúng tôi chạy rất gần nhau. Rồi đột nhiên Vettel vượt tôi, sau đó 2 chiếc Renault cũng làm vậy.’

‘Họ đã phá (f**k) vòng chạy của tôi. Trong khi có luật bất thành văn là bạn chỉ được theo sau trong tình huống đó.’

‘Nhưng từ bây giờ, ở các buổi phân hạng, tôi cũng sẽ phá (f**k) họ cho mà xem’

Đồng cảnh ngộ với Verstappen còn có đồng đội Pierre Gasly (cũng bị kẹt sau Verstappen).

Trong khi đó Vettel nói rằng do anh được đội đua báo là thời gian chỉ còn 10 giây nên mới vội vã tăng tốc (vượt Verstappen) để kịp thực hiện vòng chạy của mình.

#small0

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Bị giành mất lượt chạy, Max Verstappen mạt sát Vettel, Hulkenberg và Ricciardo". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin