Bị phạt lỗi áp suất Marc Marquez nói do… Enea Bastianini phá đám

Những chia sẻ của Marc Marquez sau cuộc đua chính TT Assen 2024 mà anh bị phạt 16 giây lỗi áp suất lốp xe không đúng quy định.

Ảnh: Marc Marquez ở cuộc đua chính TT Assen 2024

Ảnh: Marc Marquez ở cuộc đua chính TT Assen 2024

Ở cuộc đua chính TT Assen hôm qua thì Marc Marquez cán đích ở vị trí thứ 4. Nhưng sau cuộc đua anh đã bị phạt tới 16 giây do để áp suất lốp xe thấp hơn mức tối thiểu, nên bị rơi xuống vị trí thứ 10. Tổng kết lại thì Marquez chỉ ghi được có 6 điểm ở Assen, hoàn toàn không có xảy ra hiệu ứng ‘doping tinh thần vì được chuyển lên Ducati’ như nhiều fan kỳ vọng:

‘Thật đáng tiếc là cuối cùng tôi chỉ có thể mang về được 1 ít điểm. Trong khi đáng ra tôi có thể có hai lần P4 (có thể Marquez đang tính cả Sprint race).’

Con kiến Cervera cũng không phàn nàn gì về án phạt, song vẫn có ý trách móc đối thủ Enea Bastianini một chút.

Nếu các bạn để ý thì ở những vòng đầu thì Marquez là người chạy ở vị trí thứ 3, song đã bị Francesco Bagnaia và Jorge Martin cắt đuôi. Đến vòng 8 thì Marquez bị Fabio di Giannantonio vượt, nhưng dường như đây là một tình huống cố ý của Marquez vì anh có ngoái lại phía sau rồi nhường đường cho tay đua VR46 vượt qua.

Sở dĩ Marquez làm như vậy là để bảo đảm khi chạy sau 1 tay đua nào đó thì áp suất lốp xe sẽ tăng lên.

Tuy nhiên toan tính của số 93 đã không thành hiện thực vì sự xuất hiện của Enea Bastianini. Tay đua Ducati đã có một cú vượt rất quyết liệt, đẩy Marquez khỏi đường đua. Chỉ trong khoảng vài giây ngắn ngủi này thì áp suất lốp xe bị giảm trở lại, nên mới bị ăn phạt:

‘Thật không may, dù chỉ bị rất ít nhưng đúng là (mức áp suất) chúng tôi đã ở ngoài phạm vi cho phép, nên chúng tôi chấp nhận án phạt này.’

 ‘Tình huống với Bastianini chắc chắn cũng góp phần vào án phạt này. Nhưng tôi cũng không muốn bào chữa. Tôi nghĩ mình đã kiểm soát tốt áp suất lốp xe cho đến thời điểm đó.’

‘Coi như chặng đua này đã xong. Bây giờ thì tôi sẽ tập trung cho chặng đua ở Đức’.

Trên bảng tổng sắp thì Marquez vẫn giữ được vị trí thứ 3, nhưng chỉ còn hơn Bastianini (P4 tổng) 6 điểm. Chặng đua MotoGP Đức ở Sachsenring cuối tuần này được cho là cơ hội rõ ràng nhất để Marquez giải cơn khát chiến thắng suốt 3 năm nay.

#Nguồn: Crash

>>Chủ đề: Enea Bastianini, Marc Marquez, motogp 2024, TT Assen, tt assen 2024

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Bị phạt lỗi áp suất Marc Marquez nói do… Enea Bastianini phá đám". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....