Chủ đề: ducati     đội đua ducati     Marc Marquez     motogp 2024     motogp 2025

Ducati chọn Marc Marquez làm tay đua xưởng từ năm 2025

icon
Ảnh: Marc Marquez trong buổi ký hợp đồng với Ducati Corse

Ảnh: Marc Marquez trong buổi ký hợp đồng với Ducati Corse

Từ mùa giải sau, Marc Marquez sẽ trở lại vị thế xứng đáng thuộc về mình, đó là vị trí tay đua xưởng ở một đội đua cạnh tranh danh hiệu vô địch-Ducati Corse. Bản hợp đồng có thời hạn 2 năm (2025-2026) mới vừa được các bên công bố cách đây ít giờ.

‘Tôi rất hạnh phúc vì năm sau sẽ được khoác chiếc áo đỏ của đội đua xưởng Ducati.’-Marquez chia sẻ trên trang chủ MotoGP. Số 93 tiết lộ đã đặt mục tiêu làm đồng đội với Francesco Bagnaia ngay từ khi lái thử xe Ducati GP23 hồi cuối năm ngoái:

‘Về cơ bản, tôi đã rất thích thú ngay từ lần đầu tiên chạy thử chiếc Desmosedici GP, quá trình thích nghi diễn ra rất suôn sẻ. Từ thời điểm đó, tôi biết mình cần tiếp tục đi theo con đường này. Tôi cần phải tiếp tục tiến bộ hơn để tìm đến đội đua đã giúp Francesco Bagnaia vô địch 2 mùa giải liên tiếp.’

‘Tôi rất vui mừng với bước tiến lớn này trong năm 2015. Tôi rất biết ơn niềm tin của Ducati giành cho tôi.’

‘Cuối cùng, tôi muốn gửi lời cám ơn đến Nadia và toàn thể đội đua Gresini đã mở cửa chào đón tôi, trong thời điểm tôi gặp khó khăn trong sự nghiệp. Bây giờ chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để tạo ra những niềm vui trong phần còn lại của mùa giải. Đó là ưu tiên số 1 của tôi ở thời điểm này.’

Mùa giải này do hạn chế xe cộ nên Marc Marquez chưa đạt được level như của Francesco Bagnaia và Jorge Martin. Mặc dù vậy con kiến Cervera đã xuất hiện thường xuyên hơn trong nhóm cạnh tranh podium. Cho nên nếu có thêm 1 chút may mắn, có thể là ở những cuộc đua mà Bagnaia và Martin cùng không có phong độ cao, hoặc ở những chặng đua trái sở trường, thì người viết tin rằng Marc Marquez hoàn toàn có khả năng giành được chiến thắng làm quà tri ân đội đua Gresini.

Ngoài ra thì thông tin này phần nào giúp chúng ta hiểu được quyết định chóng vánh của Jorge Martin ngày hôm qua. Có thể tay đua đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng tổng đã biết trước quyết định của Ducati nên mới mau chóng nhận lời đề nghị của Aprilia. Bởi theo những gì mà đội trưởng Aprilia, Massimo Rivola chia sẻ thì hai bên chỉ gặp nhau có 1 đêm đã mau chóng thống nhất hợp đồng.

#Nguồn: MotoGP

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Ducati chọn Marc Marquez làm tay đua xưởng từ năm 2025". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin