Các tay đua F1 bị cấm đi xe đạp tham quan trường đua

Các tay đua F1 bị cấm đi xe đạp tham quan trường đua

Yuki Tsunoda không còn được đi xe đạp tham quan trường đua

Có thể các bạn chưa biết, hoạt động tham quan trường đua (Team Track Walks) cũng được xem là một sự kiện bên lề của một chặng đua, có quy định thời gian rõ ràng. Thường là vào buổi sáng Thứ Năm. Sau khi tham quan trường đua xong thì các tay đua sẽ tham gia họp báo.

Đa số các tay đua chọn cách đi bộ chung với các thành viên trong đội của họ. Nhưng cũng có đôi khi họ… ‘lười’ hoặc đơn giản là vì sở thích nên vác xe đạp ra dạo một vòng.

Tin không vui cho những tay đua thích cưỡi ngựa sắt là ban tổ chức F1 đã cấm sử dụng xe đạp, cũng như các phiên tiện xe 2 bánh khác, để tham quan trường đua. Thông báo có đoạn:

‘Chúng tôi muốn làm rõ và tránh những hiểu lầm trong tương lai, là từ bây giờ chúng tôi cấm việc sử dụng các phương tiện di chuyển (xe đạp, xe đạp điện, xe máy, xe máy điện v.v…) trong thời gian ‘Team Track Walks’. Sẽ không có ngoại lệ nào. Quyết định này đã nhận được sự đồng ý của FIA.’

Hiện vẫn chưa rõ mục đích của lệnh cấm này là gì. Có thể ban tổ chức cố tình ép các tay đua phải đi bộ để tăng tương tác với các fan mua vé vào khu vực trường đua ở thời điểm đó. Bởi rõ ràng đi bộ thì vừa lâu hơn đi xe đạp, vừa dễ bị các fan bắt chuyện hơn.

#Nguồn: Crash

>>Chủ đề: F1 2023, GP Ả Rập Saudi, luật đua xe f1, gp ả rập saudi 2023

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Các tay đua F1 bị cấm đi xe đạp tham quan trường đua". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....