Lewis Hamilton hối tiếc vì dùng từ sai, vẫn giữ niềm tin chiến thắng

Lewis Hamilton hối tiếc vì dùng từ sai, vẫn giữ niềm tin chiến thắng

Lewis Hamilton vẫn tin tưởng sẽ giành chiến thắng trở lại

Sau chặng đua GP Bahrain, Lewis Hamilton đã có những phát biểu theo kiểu đổ lỗi cho các kỹ sư Mercedes. Anh yêu cầu họ phải thừa nhận đã không nghe lời góp ý của anh.

Nói chung việc phát triển xe là một công việc vô cùng phức tạp. Không chỉ đơn giản chỉ cần nghe lời góp ý của tay đua và làm theo, là có thể biến chiếc xe thành cỗ máy bất khả chiến bại. Nếu như thế thì Fernando Alonso đã không cần phải chờ gần 10 năm mới ‘trồi được lên mặt nước’ còn Lando Norris sẽ không cần phải bức xúc mà ‘đấm vào tường’.

Mà địa vị của Hamilton bây giờ, nói không ngoa là một vị ‘thánh sống’ ở Mercedes, liệu có nhân viên nào mà dám không nghe lời của anh. Nên nhớ rằng Mercedes thậm chí đã nhuộm đen cả chiếc xe để ủng hộ những phong trào do Hamilton khởi xướng.

Có lẽ Hamilton cũng nhận ra anh đã có phản ứng thái quá, nên ở buổi họp báo trước chặng đua GP Ả Rập Saudi 2023, anh giải thích lại câu nói của mình:

‘Ý tôi là, bây giờ nghĩ lại thì đúng là tôi đã sử dụng từ ngữ không chính xác.’

‘Nhưng tất nhiên trong công việc, sẽ có lúc bạn có bất đồng với các thành viên khác. Điều quan trọng nhất là chúng tôi luôn cố gắng trao đổi để cùng nhau thúc đẩy đội đua tiến lên.’

‘Tôi vẫn tin tưởng 100% vào đội đua của mình. Bởi đó là gia đình của tôi. Tôi đã ở đây rất lâu và tôi không có kế hoạch đi đâu khác.’

‘Nhưng tất cả chúng tôi cần một lời cảnh tỉnh. Tất cả chúng tôi cần phải cố gắng hơn.’

Hamilton đã hơn 1 năm trời không có được chiến thắng nào, lại đã bước sang giai đoạn ‘lão tướng’. Thời gian thì không đợi những lão tướng, nhưng những lão tướng như Hamilton thì lại đang cần thời gian.

‘Hi vọng sẽ đến một thời điểm nào đó của mùa giải này, chúng tôi sẽ thu hẹp được khoảng cách. Dù cho đến thời điểm đó thì chắc cũng quá trễ để đua vô địch rồi. Nhưng hi vọng chúng tôi sẽ xoay chuyển được tình hình.’

‘Tôi sẽ chiến thắng một lần nữa. Nhưng việc đó cần có thời gian.’

‘Bạn không bao giờ biết được chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai. Nhưng không quan trọng bạn ngã như thế nào. Quan trọng là bạn đứng dậy như thế nào.’

Hiện vẫn chưa rõ Mercedes có thiết kế lại chiếc xe hay không.  Trước mắt thì họ vẫn sẽ mang đến Ả Rập Saudi một gói khí động học mới (cho chiếc xe hiện tại theo trường phái zero-pod). Đây là đợt nâng cấp đã được đội đua nước Đức lên kế hoạch từ trước. Chúng ta hãy cùng chờ xem gói nâng cấp này có giúp Mercedes thay đổi bầu không khí trong garage hay không.

#Nguồn: Formula1

>>Chủ đề: F1 2023, GP Ả Rập Saudi, Lewis Hamilton, gp ả rập saudi 2023, mercedes w14

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Lewis Hamilton hối tiếc vì dùng từ sai, vẫn giữ niềm tin chiến thắng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....