Các tay đua F1 sẽ vận động nhau cùng quỳ gối trước GP nước Áo

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

326

Số chặng đua mà Rubens Barrichello tham gia từ năm 1993 đến năm 2011 (bao gồm cả các chặng đua mà anh chỉ tham gia chạy thử). Barrichello là tay đua tham gia nhiều chặng đua nhất trong lịch sử F1 (cũng là người tham gia nhiều đua chính nhất trong lịch sử F1 với 322 lần).

Lando Norris tiết lộ trong cuộc họp định kỳ trước mỗi cuộc đua vào thứ Sáu tới đây, chủ đề ‘quỳ gối’ sẽ được các tay đua bàn bạc nghiêm túc. Quỳ trước mỗi sự kiện thể thao là hành động được nhiều vận động viên (đặc biệt là ở Mỹ) thực hiện để thể hiện thái độ của họ đối với tình trạng phân biệt chủng tộc.

‘Tôi biết vài tay đua sẽ nêu vấn đề này ra ở cuộc họp sắp tới. Nếu chúng ta muốn làm như vậy thì tôi nghĩ tất cả chúng ta nên cùng làm.’

‘Chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì để thể hiện sự quan tâm và tôn trọng của chúng tôi với tất cả mọi người. Chúng tôi sẽ làm những điều đúng đắn ở những thời điểm thích hợp.’

Giới F1-mà tiên phong là Lewis Hamilton-đã và đang có những tuyên bố và hành động quyết liệt hơn đối với vấn đề mang tính thời sự này. Mới đây nhất thì đội trưởng Mclaren Andreas Seidl cũng tuyên bố là ông ủng hộ nếu các tay đua quyết làm như thế:

‘Tất nhiên là chúng tôi hoàn toàn ủng hộ tất cả các sáng kiến (chống lại nạn phân biệt chủng tộc) vốn đang diễn ra ở thời điểm này. Giới F1 đang rất đoàn kết. Trong thời điểm này, chúng tôi sẽ để cho cách tay đua tự do tìm kiếm các sáng kiến (đấu tranh) khác mà họ cảm thấy nó là cần thiết.’.

‘Nạn phân biệt chủng tộc không bao giờ được tồn tại ở Mclaren.’

Vũ Quang Cường
Nguồn: Motorsport

Ký ức Thể Thao Tốc Độ

GP nước Đức 2010

" Ferrari lệnh cho Felipe Massa phải nhường đường cho Fernando Alonso bằng câu ‘Fernando is faster than you’ "