Chủ đề: cal crutchlow     Honda     Jorge Lorenzo     LCR

Cal Crutchlow-Lorenzo không nên giành công nếu Honda dễ lái hơn

icon

Cal Crutchlow nói rằng các tay đua Honda khác- bao gồm cả Marquez cũng đã yêu cầu Honda điều chỉnh xe để nó trở nên dễ lái hơn trong nhiều năm nay.

GP Catalunya 2019 nóng nên với thông tin Jorge Lorenzo đã đến Nhật Bản để yêu cầu Honda điều chỉnh chiếc xe, trong khi đội trưởng Repsol Honda-Alberto Puig thẳng thừng tuyên bố không thay đổi chỉ vì yêu cầu của một tay đua.

Lorenzo còn nói rằng nếu Honda làm theo đề nghị của anh thì chiếc xe sẽ dễ lái hơn và điều đó sẽ có lợi cho cả Marquez chứ không chỉ riêng cho anh.

Cal Crutchlow-người cũng từng yêu cầu Honda chế tạo ra chiếc xe dễ lái hơn đương nhiên được các phóng viên hỏi ý kiến về việc này.

Đầu tiên, tay đua người Anh khẳng định đây là vấn đề không mới vì các tay lái Honda khác bao gồm cả Marquez luôn phàn nàn về việc chiếc xe khó lái trong suốt mấy năm qua:

‘Các tay đua Honda luôn phàn nàn về việc này.’

‘Cả Marc cũng từng lên tiếng phàn nàn. Tôi có thể khẳng định là tôi và Marc có những nhận xét giống nhau về chiếc xe.’

Tiếp đến, Crutchlow có ý bảo vệ Honda khi nói rằng đội đua này cũng đang rất cố gắng làm cho chiếc xe thân thiện hơn (nhưng chưa thành công) và việc Marquez điều khiển được chiếc xe khó lái như vậy là do tài năng chứ không phải do Honda cố tình ưu ái:

‘Không phải là họ chỉ tập trung cho Marc. Không phải là họ không nỗ lực cải tiến chiếc xe.’

‘Tôi nghĩ Honda hoàn toàn thấu hiểu nhu cầu của cách tay đua. Họ hiểu những khó khăn mà chúng tôi phải đối mặt.’

‘Nhưng họ cũng có một điểm tựa lớn. Đó chính là việc Marc đang dẫn đầu BXH và Marc đang điều khiển chiếc xe rất hiệu quả.’

‘Cậu ấy cũng đã vô địch rất nhiều lần. Chiếc xe rất khó lái và đòi hỏi nhiều thể lực như vậy mà cậu ấy vẫn chiến thắng đều đặn. Cậu ấy có thể tìm ra một cách chạy riêng. Nếu quan sát kỹ khi chiếc xe vào cua, đó không phải là nhờ chiếc xe mà là nhờ Marc’.

‘Điều đó buộc các tay đua khác phải cố chạy nhanh như cậu ấy bằng chiếc xe tương tự. Nhưng hiện tại thì tôi không thể, Jorge không thể, trước đây Dani cũng không thể. Đó là sự thật.’

Cuối cùng, Crutchlow ‘cảnh báo’ Lorenzo không nên giành công nếu sau này chiếc xe Honda trở nên dễ lái hơn:

‘Anh ấy nói rằng anh ấy sẽ giúp cho chiếc Honda trở nên dễ lái hơn. Nhưng nếu thật sự sau này Honda làm được như thế, thì đó không phải là do công của anh ấy, mà chúng tôi cũng đã yêu cầu như vậy suốt 4 năm vừa qua.’

‘Nhưng bởi vì bây giờ anh ấy nói ra điều đó, nên nếu sau này Honda trở nên dễ lái thì mọi người sẽ cho rằng đó là do công của anh ấy.’

#curtis

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Cal Crutchlow-Lorenzo không nên giành công nếu Honda dễ lái hơn". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin