Chủ đề: Carlos Sainz Jr     daniil kvyat     gp trung quốc     Lando Norris     tai nạn

Carlos Sainz-Daniil Kvyat nên kiên nhẫn hơn ở vòng 1

icon

Carlos Sainz khuyên đồng đội cũ của mình Daniil Kvyat nên kiên nhẫn hơn để tránh gây tai nạn như ở GP Trung Quốc vừa qua.

Sau hơn 1 năm nghỉ ngơi, Daniil Kvyat lại giành được suất đua chính ở đội đua cũ Toro Rosso. Nhưng phong cách Torpedo của anh có lẽ vẫn không có gì thay đổi. Ở Thượng Hải, Kvyat đã gây tai nạn liên hoàn, làm cho đội đua Mclaren thiệt hại nặng nề.

Carlos Sainz chính là người bạn lâu năm của Kvyat từ hồi hai người cùng tập luyện ở trường đào tạo tay đua trẻ của Redbull. Anh khuyên đồng đội cũ của mình nên xử lý tình huống bình tĩnh hơn trong các pha xử lý ở vòng đầu tiên:

‘Lúc đó chúng tôi đang giành giật vị trí ở Turn-6. Và khi thoát cua, tôi nghĩ có người không thích chạy song song mà đã đánh lái hơi gắt nên đã tạo ra tình huống lộn xộn đó’.

‘Tôi không muốn cậu ấy bị phạt gì cả. Tôi chỉ mong cậu ấy nên kiên nhẫn hơn ở vòng đua đầu tiên. Vì cuộc đua còn rất dài, vẫn còn rất nhiều cơ hội vượt mặt.’

‘Đồng đội Albon của cậu ấy đã ghi điểm dù phải xuất phát trong pitlane. Điều đó chứng tỏ ở trường đua Thượng Hải, bạn nên kiên nhẫn ở vòng đầu tiên.’

Trong tình huống đó, Kvyat là người chạy giữa 2 chiếc Mclaren. Lando Norris chạy trước nhưng có pha mất lái, lao ra ngoài đường đua. Khi anh trở lại trường đua thì vướng phải xe của Kvyat văng ra sau va chạm với Sainz.

Norris không quan sát đầy đủ nên anh khá thận trọng khi nhận xét sự cố này:

‘Tôi không có thấy nên tôi không thể nói lỗi thuộc về ai. Nhưng nếu các trọng tài đã kết luận như vậy thì tôi cảm thấy tiếc vì anh ấy đã loại cả 2 chiếc xe của đội chúng tôi. Nếu không thì chúng tôi đều có thể ghi điểm.’

Tuy nhiên, theo ý kiến của Franz Tost-đội trưởng của Toro Rosso. Nguyên nhân của tai nạn chính là do việc Norris bất thình lình trở lại đường đua mới khiến cho Kvyat giật mình chuyển hướng.

#small0

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Carlos Sainz-Daniil Kvyat nên kiên nhẫn hơn ở vòng 1". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin