Chủ đề: andrea dovizioso     Honda     Marc Marquez     motogp 2021     Repsol Honda

Chỉ cần Honda yêu cầu Andrea Dovizioso luôn sẵn sàng đóng thế cho Marc Marquez

icon

Cách đây 1 năm, có lẽ không ai đoán được bộ đôi thống trị làng MotoGP suốt nhiều năm liên tiếp là Marc Marquez và Andrea Dovizioso lại phải đối mặt với một tương lai u ám như bây giờ.

Trong năm 2020, Marquez phải lên bàn mổ tới 3 lần và đang chạy đua với thời gian để kịp tham gia mùa giải 2021 này. Còn Doviziso đã bất ngờ dứt tình với Ducati nên đang bị ‘thất nghiệp’.

Trong hoàn cảnh đó, quản lý của Dovizioso là Simone Battistella đã gửi đến Honda một lời gợi ý rằng nếu Marc Marquez không đủ sức khỏe tham gia các chặng đua 2021 thì họ có thể mời Dovizioso đua thay:

‘Bây giờ thì Andrea đang tập luyện bằng motocross. Ở môn này thì anh ấy chỉ chơi ở mức độ nghiệp dư (amateur) thôi. Nhưng anh ấy vẫn tập luyện rất nghiêm túc như thể anh ấy đang chuẩn bị cho mùa giải MotoGP mới vậy. Anh ấy đang nỗ lực tìm kiếm suất đua chính ở mùa giải 2022.’

‘Honda chưa hề liên lạc với chúng tôi. Nhưng nếu họ cần thì Andrea luôn sẵn sàng.’

‘Chúng tôi không biết Honda đang dự tính thế nào. Nhưng chắc chắn là chúng tôi đều cảm thấy buồn vì những chấn thương mà Marc gặp phải. Honda là người biết rõ nhất khi nào cậu ấy có thể trở lại. Trong vòng 1 tháng tới, họ sẽ phải đưa ra quyết định quan trọng (có tuyển người thay Marquez hay không).’

‘Về phần chúng tôi, chúng tôi đã từ chối mọi lời mời làm tay đua thử để có quyền tự do làm những việc khác, trong đó có việc trở lại đường đua (với tư cách là tay đua thay thế).’

Đây rõ ràng là phương án có lợi cho cả hai. Nếu được đua thay Marquez, Dovizioso sẽ giữ được cảm giác thi đấu và mối liên lạc với MotoGP, điều đó sẽ giúp cho anh dễ dàng tìm kiếm suất đua 2022 hơn.

Còn với Honda, một ‘dự bị’ hạng sang như Dovizioso có thể giúp họ giành được kết quả khả quan hơn khi mà Marquez vắng mặt. Năm ngoái, người đua thay Marquez là Stefan Bradl không có được một podium nào. Hơn nữa Dovizioso cũng không xa lạ gì với Honda. Họ từng cộng tác với nhau trong giai đoạn 2008-2011.

Tất nhiên mọi việc còn phụ thuộc vào sự hồi phục của Marquez và quyết định cuối cùng thuộc về Honda. Hãy cùng chờ xem.

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Chỉ cần Honda yêu cầu Andrea Dovizioso luôn sẵn sàng đóng thế cho Marc Marquez". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin