Andrea Dovizioso nhận lời thử xe cho Aprilia ở Jerez-MotoGP 2021

Từ ngày 12-14/04/2021, một số đội đua sẽ cử người tham gia buổi test riêng ở trường đua Jerez. Đáng chú ý trong số họ có cái tên Andrea Dovizioso. Trong lần trở lại này tay đua từng 3 lần Á quân MotoGP sẽ điều khiển chiếc xe RS-GP của đội đua Aprilia.

Ở hai chặng đua đầu tiên của mùa giải MotoGP 2021, Aprilia cho thấy sự tiến bộ với việc Aleix Espargaro luôn nằm trong top-10. Đáng tiếc tay đua còn lại, Lorenzo Savadori vẫn chưa bắt kịp trình độ MotoGP khi luôn là người cán đích cuối cùng với khoảng cách trên 20 giây so với người về áp chót.

Vì thế đã có nhiều đồn đoán về việc Dovizioso có thể thế chỗ Savadori hoặc chí ít là anh có thể tham gia một vài chặng đua với suất đặc cách. Tuy nhiên người quản lý của Dovizioso là Simone Battistella đã bác bỏ hoàn toàn khả năng này:

 ‘Chà, tôi không nghĩ cậu ấy sẽ tham gia một chặng đua nào đó ở mùa giải này. Hiện tại thì cậu ấy chỉ muốn tham gia buổi test xe nên cậu ấy đã nhận lời mời của Aprilia. Cậu ấy đang rất háo hức được trở lại chiếc MotoGP. Hiện chúng tôi đang lên kế hoạch cho mùa giải 2022 chứ không phải 2021.’

Battistella còn nói thêm rằng Dovizioso chưa có kế hoạch test nào khác cho Aprilia. Mọi chuyện sẽ phụ thuộc vào lần test tới đây:

‘Bây giờ cậu ấy chỉ tập trung cho buổi test sắp tới nên chúng tôi sẽ không bàn đến việc khác. Có thể cậu ấy sẽ tham gia những buổi test khác nữa. Nhưng bây giờ thì cậu ấy chỉ tập trung hoàn thành buổi test này, từ đó sẽ đưa ra những quyết định tiếp theo.’

Nguồn: MotoGP

Chủ đề:            

Slogan Thể Thao Tốc Độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể Thao Tốc Độ---