Chỉ còn 16 tay đua tham gia nghi thức anti-racism ở GP Steiermark

GP Steiermark 2020 là chặng đua thứ hai mà các tay đua F1 cùng nhau thực hiện nghi thức phản đối nạn phân biệt chủng tộc. Nhưng so với một tuần trước đó (GP nước Áo) thì sự kiện này khiêm tốn hơn khi chỉ có 16 tay đua tham gia, trong đó có 12 người quỳ-4 người đứng. 15 người mặc áo có dòng chữ End Racism, chỉ có Lewis Hamilton mặc áo Black Lives Matter.

Hamilton cho biết là trước chặng đua anh đã liên hệ với những người không quỳ ở chặng trước để cố gắng thuyết phục họ cùng quỳ với nhóm còn lại:

‘Chúng tôi có buổi họp trong ngày thứ Sáu. Sau đó thì chúng tôi vẫn tiếp tục tranh cãi xem có nên quỳ một lần nữa hay không. Tôi đã nói rằng tôi sẽ tiếp tục quỳ.’

‘Sau đó thì tôi cố gắng liên lạc với vài người-chọn cách đứng. Vài tay đua có lẽ vẫn chưa hiểu hết hành động của họ có ảnh hưởng thế nào với những người khác. Vài người thì không ủng hộ Black Lives Matter nhưng vẫn ủng hộ chống nạn phân biệt chủng tộc. Tôi thì nghĩ hai hành động đó có ý nghĩa như nhau.’

‘Tôi muốn nói rõ rằng, tôi không ủng hộ những chiêu bài chính trị mà tôi ủng hộ vấn đề nhân quyền.’

Black Lives Matter là phong trào biểu tình ở Mỹ sau cái chết của công dân da màu George Floyd. Tuy nhiên, có những phần tử tham gia biểu tình thể hiện thái độ quá khích, kích động bạo lực. Chưa kể còn có những kẻ lợi dụng cướp bóc hôi của, phá hoại các giá trị lịch sử.

Vũ Quang Cường
Nguồn: Skysports

Chủ đề:    

Slogan Thể thao tốc độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể thao tốc độ---

>>Đua xe >>Xe đạp >>Video >>Thư viện tốc độ >>Fan tốc độ