Chủ đề: án phạt f1     Daniel Ricciardo     GP Azerbaijan     GP Tây Ban Nha     tai nạn

Daniel Ricciardo bị phạt 3 bậc xuất phát ở GP Tây Ban Nha do lỗi gây tai nạn cho Daniil Kvyat

icon

Cái giá cho tình huống lùi xe mà không quan sát của Daniel Ricciardo ở GP Azerbaijan vừa qua là 3 bậc xuất phát ở GP Tây Ban Nha.

Gần cuối cuộc đua, Ricciardo định tấn công người đồng đội cũ Kvyat ở Turn-3 để chiếm lấy vị trí P10. Tuy nhiên anh đã để mất lái và lao thẳng vào đường thoát hiểm.

Kvyat do bị chiếc Renault chắn đường nên cũng phải phanh gấp và dừng xe ngay ở đỉnh góc cua.

Ricciardo sau đó định lùi xe để trở lại đường đua nhưng vô tình đụng trúng Kyvat. Có vẻ như anh biết là đối thủ mà anh muốn vượt cũng đang bị kẹt ở phía sau.

Cả hai vừa bị hỏng xe, vừa mất nhiều vị trí sau tình huống này. Khi nhận thấy không còn cơ hội ghi điểm thì đều chủ động vô gara bỏ cuộc.

Sau cuộc đua, các trọng tài đã triệu tập hai người lên giải trình. Với những gì chúng ta đã chứng kiến thì lỗi rõ ràng thuộc về tay đua người Úc. Không có gì lạ khi anh bị phạt nguội 3 bậc xuất phát, địa điểm thi hành án là cuộc đua chính ở Barclenona sau đây 2 tuần. Kèm với đó là trừ 2 điểm bằng lái.

Ricciardo cũng không phàn nàn gì về án phạt này, anh cho biết:

‘Tất nhiên là tôi không vui vì những gì đã xả ra. Vì trước đó tôi vẫn chạy khá tốt. Tôi bắt đầu tăng tốc độ và bắt kịp Daniil’.

‘Rồi tôi thấy có khoảng trống. Tôi nghĩ mình có thể tấn công. Nhưng Turn-3 luôn rất chật hẹp. Ban đầu tôi nghĩ mình có thể xử lý được. Nhưng sau đó tôi cảm thấy mình đã phanh quá trễ nên phải khóa bánh và không thể vào cua.’

‘Ngay khi tôi lạc vào đường thoát hiểm thì tôi có tâm lý rất khẩn trương. Tôi muốn mau chóng trở lại đường đua để giảm thiểu hiệt hại thời gian.’

‘Tôi đã chọn cách lùi xe. Thành thật mà nói tôi không nghĩ là cậu ấy đang ở phía sau.’

#small0

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Daniel Ricciardo bị phạt 3 bậc xuất phát ở GP Tây Ban Nha do lỗi gây tai nạn cho Daniil Kvyat". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin