Chủ đề: danilo petrucci     gresini     pramac

Danilo Petrucci – Ở lại Ducati hay đến với Aprilia?

icon

18882107_10155511008088304_5984310519048320137_n

Tay đua đang thi đấu nổi bật trong thời gian gần đây sẽ đưa ra lựa chọn về tương lai của mình trong kì nghỉ giữa mùa sắp tới…

Dù cho đã thi đấu không thành công trong mùa giải năm ngoái vì gặp chấn thương. Nhưng Danilo Petrucci vẫn được Ducati trao cho cơ hội để đua trên chiếc xe tốt nhất là Desmocedici GP17 (Tương tự như xe của Lorenzo và Dovizioso tại Ducati Team) trong năm nay. Và sau những chặng đầu tiên gặp khó khăn với xe mới, tay đua 27 tuổi đã gây được sự chú ý trong ba chặng đua gần nhất. Trong đó, Petrucci đã giành được 2 Podium (Ý & Hà Lan) và bị ngã một cách đáng tiếc tại Catalunya GP khi đang có mặt trong top đầu ở những vòng đua cuối cùng.

Với phong độ tốt đang có, Danilo Petrucci hiện đang được đội đua Aprilia Gresini săn đón nồng nhiệt để thay thế vị trí của Sam Lowes, người vẫn chưa thể hiện được năng lực của mình cho đến nay. Bên cạnh đó, đội đua vệ tinh của Honda là Marc VDS cũng được cho là đã tiếp cận với Petrucci. Nếu đến với một trong hai đội đua kể trên, mức lương của Danilo Petrucci hứa hẹn sẽ được nâng lên đáng kể. Hiện tại, tay đua người Ý này chỉ đang nhận được khoảng 200 nghìn Euro mỗi năm tại Pramac Racing Team.

Trả lời phỏng vấn trong thời gian gần đây, tổng giám đốc của Ducati Corse – Gigi Dall’igna cho biết Ducati cũng muốn Petrucci ở lại với đội trong năm sau. Nhưng nếu chấp nhận ở lại, Petrucci vẫn sẽ phải đua tiếp tại Pramac Racing bởi hai suất chính thức tại Ducati Team vào năm 2018 đã được ´đóng đinh` cho Jorge Lorenzo và Andrea Dovizioso.

Ở lựa chọn còn lại, bên cạnh mức lương mới cao hơn thì Danilo Petrucci sẽ còn nhận được sự hỗ trợ đầy đủ về kĩ thuật nếu đồng ý gia nhập đội đua Factory – Aprilia Gresini. Tuy nhiên, mức độ cạnh tranh hiện nay của xe Aprilia lại đang chưa tốt và thành tích của Petrucci có thể vì thế mà bị thấp đi. Trả lời về tương lai của mình, Danilo Petrucci cho biết hiện anh vẫn đang tập trung cho việc thi đấu tại các chặng đua và sẽ chỉ đưa ra quyết định về chuyện đi ở sau khi GP nước Đức kết thúc. Anh nói: “Tôi đã nhận được những lời đề nghị từ Ducati, Aprilia và cả các đội đua khác nữa. Nhưng tôi đã yêu cầu họ đợi đến kì nghỉ hè vì lúc này tôi chỉ muốn có được kết quả thật tốt trong các cuộc đua mà thôi”.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Danilo Petrucci – Ở lại Ducati hay đến với Aprilia?". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin