Đến lượt Enea Bastianini và Francesco Bagnaia vi phạm quy định áp suất lốp xe

Sau cuộc đua chính MotoGP Malaysia có thêm 5 tay đua bị cảnh cáo do vi phạm quy định áp suất lốp xe, trong đó có Enea Bastianini và Francesco Bagnaia.

Đến lượt Enea Bastianini và Francesco Bagnaia vi phạm quy định áp suất lốp xe

Ảnh: Francesco Bagnaia và Enea Bastianini ở Sepang 2023

Còn nhớ các đây 2 tuần, Jorge Martin giành chiến thắng đua chính chặng đua MotoGP Thái Lan 2023 nhưng đã bị cảnh cáo vì để cho áp suất lốp xe thấp hơn mức quy định trong phần lớn thời gian cuộc đua.

Hôm qua, đến lượt Enea Bastianini cũng chịu cảnh tương tự.

Trong danh sách cảnh cáo ở Sepang còn có Francesco Bagnaia, Luca Marini, Alvaro Bautista và Iker Lecuona. Do đây là lần đầu tiên vi phạm nên họ chỉ bị cảnh cáo, không ảnh hưởng đến kết quả. Nếu vi phạm lần thứ 2 sẽ bị phạt 3 giây, lần thứ 3 sẽ bị phạt 6 giây. Aleix Espargaro đang là tay đua duy nhất bị phạt 3 giây.

Cũng bởi quy định vi phạm lần đầu chỉ bị cảnh cáo như vậy nên có thuyết âm mưu cho rằng các tay đua có thể sử dụng chiến thuật chấp nhận bị cảnh cáo ở một chặng đua nào đó. Chắc chắn là sẽ không ai thừa nhận họ sử dụng mánh khóe cả, nhưng như đã nêu ở trên, hai chặng đua gần đây thì những người chiến thắng đều vi phạm quy định.

Hai chặng đua cuối cùng của mùa giải diễn ra ở Qatar (đua đêm) và Valencia (ở châu Âu), thời tiết sẽ lạnh hơn, được cho là ít gây áp lực cho lốp hơn những chặng đua ở Thái Lan và Malaysia.

#Nguồn: Crash

>>Chủ đề: Enea Bastianini, Francesco Bagnaia, MotoGP 2023, motogp malaysia, motogp malaysia 2023

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Đến lượt Enea Bastianini và Francesco Bagnaia vi phạm quy định áp suất lốp xe". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....