Đội đua Repsol Honda ra mắt xe MotoGP 2022 ‘concept mới’

Hai chiếc xe Honda RC213V 2022 của đội Repsol Honda

Hôm qua (08/02), đội đua Repsol Honda chính thức làm lễ ra mắt chiếc xe RC213V 2022. Những chiếc xe này vốn đã được Marc Marquez và Pol Espargaro trình làng ở đợt test Sepang vừa rồi, đã được khoác lên bộ đồng phục cam đỏ quen thuộc của đối tác Repsol.

Giám đốc của HRC Tetsuhiro Kuwata khẳng định đây là một chiếc xe hoàn toàn khác do được thiết kế theo ý tưởng (concept) mới:

‘Tôi nghĩ đây là chiếc xe mà chúng tôi có sự thay đổi lớn nhất trong giai đoạn luật lệ hiện tại. Concept thiết kế cỗ máy 2022 đối với chúng tôi là một sự phá vỡ chiếc vỏ cũ của mình, với mục tiêu là để nâng cao hiệu suất hoạt động. Do đó, toàn bộ cỗ máy hoàn toàn khác biệt so với hai năm trước đây.’

‘Vì concept mới này nên chúng tôi đã thay đổi động cơ, thay đổi chassis và cả thiết bị điện tử.’

‘Thực ra chúng tôi đã áp dụng concept này từ năm ngoái để kiểm tra hiệu suất hoạt động của cỗ máy áp dụng concept mới (với cỗ máy concept cũ). Chúng tôi có thể khẳng định nó góp phần khắc phục điểm yếu của chúng tôi.’

‘Do đó, có thể nói chiếc xe 2022 này là một sự tiến hóa hơn nữa theo hướng đi này.’

Honda đã trải qua 2 mùa giải 2020-2021 vô cùng vất vả. Nguyên nhân là do chủ lực Marc Marquez bị chấn thương liên miên, trong khi các tay đua khác không thể điều khiển được những chiếc xe concept cũ. Nhưng với bề dày truyền thống của mình, Honda không thể đặt mục tiêu nào khác ngoài danh hiệu vô địch và những chiến thắng 1-2:

‘Mục tiêu của chúng tôi vẫn như vậy, đó là đoạt chức vô địch. Và cùng với chức vô địch, chúng tôi luôn cố gắng giành chiến thắng 1-2 ở các chặng đua. Đó cũng là mục tiêu của các tay đua Honda.’

Ở đợt Test Sepang vừa rồi, Marquez xếp thứ 8, Espargaro xếp thứ 10. Hãy cùng chờ xem họ sẽ thể hiện như thế nào trong mùa giải MotoGP 2022.

>>Nguồn: Crash

>>Chủ đề: đội đua repsol honda, motogp 2022, tin đua xe,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Đội đua Repsol Honda ra mắt xe MotoGP 2022 ‘concept mới’". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....