Đội đua RNF ra mắt xe 2022, đặt mục tiêu cao

Đội đua RNF ra mắt xe 2022, đặt mục tiêu cao

Hôm qua, đội đua tân binh RNF là đội đua MotoGP thứ hai làm lễ xuất quân trước mùa giải mới. Những thành viên chủ chốt tham gia của RNF ở chiến dịch 2022 là Razlan Razali-đội trưởng và hai tay đua chính Andrea Dovizioso và Darryn Binder.

Ở những chặng đua cuối mùa giải năm ngoái, Andrea Dovizioso chỉ sử dụng chiếc xe Yamaha cũ của Franco Morbidelli để lại, sau khi tay đua này chuyển lên Yamaha Factory. Sang năm mới, tay đua từng 3 lần đoạt chức Á quân sẽ được sử dụng xe Factory-spec, đúng với đẳng cấp của anh.

Ngoài ra Dovizioso cũng sẽ thay Valentino Rossi sắm vai tay đua ‘già nhất’ trên đường đua. Mặc dù vậy, Razali vẫn có niềm tin Dovizioso đủ sức cạnh tranh danh hiệu vô địch:

‘Có lẽ mọi người sẽ so sánh Dovi với Valentino (ở mùa giải 2021). Nhưng mọi người hãy nhớ rằng năm ngoái Vale đã 42 tuổi. Còn Dovi thì ‘mới’ 35. Khi Vale 35 tuổi thì anh ấy vẫn còn rất mạnh.’

‘Và Andrea đang rất muốn chứng tỏ bản thân. Năm ngoái thì cậu ấy không đua xe hơn nửa năm trời. Cậu ấy vẫn đang có rất nhiều động lực và muốn cạnh tranh chức vô địch một lần nữa.’

Còn với một tân binh như Darryn Binder, đương nhiên anh phải chấp nhận thiệt thòi hơn một chút, chỉ được lái chiếc xe A-spec (thuật ngữ của Yamaha để chỉ những chiếc xe cũ). Nhiệm vụ mà đội trưởng Razali giao cho Binder-em là đoạt danh hiệu ‘rookie of the year’:

‘Chúng tôi muốn (Binder) giành danh hiệu Rookie of the Year. Chúng tôi biết rằng đây là một thách thức rất lớn, bởi vì có 5 tân binh ở mùa giải này, và trong số họ thì Darryn là người duy nhất nhảy cóc từ Moto3 lên MotoGP.’

Xin được nhắc lại, đội đua RNF là đội đua được Razlan Razali cải tổ từ đội đua SRT. SRT từng rất thành công ở các mùa giải 2019-2020, trước khi gặp khó khăn tài chính ở mùa giải 2021.

Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: đội đua rnf, motogp 2022, razlan razali, tin đua xe,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Đội đua RNF ra mắt xe 2022, đặt mục tiêu cao". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....