Dorna không tin Suzuki sẽ trở lại WorldSBK vào năm 2018

Suzuki GSX-R1000R 2017

Nhà tổ chức của giải đua xe motor thương mại lớn nhất Thế giới tỏ ra hoài nghi về khả năng tái xuất của Suzuki ở mùa giải tiếp theo…

Trong những năm trước đây, đội đua Alstare của Bỉ đã hợp tác với Suzuki để tham gia thi đấu tại World Superbike. Sau đó, Crescent (Anh) là đối tác tiếp theo của Suzuki sử dụng xe GSX-R. Nhưng kể từ năm 2016, đã không còn bất cứ chiếc xe nào của Suzuki hiện diện tại giải WorldSBK nữa.

Hồi tháng 10 2016, phiên bản mới của xe GSX-R1000 được ra mắt đã khiến cho người hâm mộ của Suzuki nghĩ về một sự trở lại với WorldSBK. Nhưng cho đến thời điểm này, nhà sản xuất đến từ Nhật Bản vẫn chỉ đang tập trung ngân sách cho MotoGP. Theo các tin tức gần đây, hai đội đua gồm Hertrampf (Đức) và GoEleven (Ý) đang có ý định làm việc với Suzuki để có thể tham dự WorldSBK 2018 với xe GSX-R.

Tuy Dorna, nhà tổ chức của cả MotoGP và WorldSBK lại không tin những nỗ lực từ hai đội đua kể trên có thể đạt được kết quả. Nhà quản lý Dorna – Daniel Carrera cho biết: “Chúng tôi đã có một cuộc họp thân mật với Suzuki. Nhưng họ hiện không có kế hoạch cụ thể nào về việc sẽ tham gia vào WorldSBK trong năm tới”.

-iker-

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài Dorna không tin Suzuki sẽ trở lại WorldSBK vào năm 2018, mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên Thể thao tốc độ:

Chủ đề:        
>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)