Ducati & Cảm xúc của người chiến thắng

5ng_8358.gallery_full_top_lg

Với thắng lợi tuyệt đối 1-2 tai Red Bull Ring 2016, Team Ducati đã có lần đầu tiên về nhất chặng kể từ năm 2010…

Andrea Iannone: “Chiến thắng này là một cảm giác kì diệu”

Tại Grand Prix nước Áo 2016, Andrea Iannone đã có được một chặng đua thành công nhất trong sự nghiệp của mình. Sau khi xuất sắc giành được pole trong ngày đua phân hạng, tay đua vừa kỉ niệm sinh nhật lần thứ 27 đã tiếp tục giữ vũng phong độ cao để thẳng tiến tới winner đầu tay tại thể thức MotoGP. Chiến thắng tại Red Bull Ring của Iannone cũng đồng thời giúp cho Ducati giải luôn cơn khát winner trong suốt 6 năm qua, kể từ khi Casey Stoner về nhất ở GP Nước Úc hồi năm 2010.

Tay đua có biệt danh “Crazy Joe” đã hào hứng chia khi sẻ về thành công của mình ở Áo: “Thật khó để miêu tả cảm xúc của tôi sau cuộc đua đáng kinh ngạc này. Andrea (Dovizioso) đã rất nhanh và Jorge cũng rất nỗ lực để vượt qua tôi. Nhưng tôi cũng đã cố gắng đua hết khả năng của mình. Phải nói thêm là chiến lược chọn cặp lốp mềm hơn của tôi đã thành công. Tôi đã tiết kiệm nhiên liệu trong nửa đầu cuộc đua và sau đó tăng tốc trong thời gian còn lại. Tóm lại đây là một chặng đua hoàn hảo của tôi”.

Chiến thắng của Iannone càng đáng trân trọng hơn nữa khi trong những ngày trước đó, anh vẫn còn phải đua với xương sườn bị bầm sau một tai nạn khi tập luyện trong kì nghỉ hè. Nhưng bằng việc tiêm thuốc cũng như các phương pháp vật lí trị liệu, tay đua số 29 đã vượt qua được tất cả mọi khó khăn để tìm được chiến thắng cho bản thân mình.

Andrea Dovizioso: “Lựa chọn lốp xe đã tạo ra sự khác biệt”

Cũng có được phong độ tốt như người đồng đội, nhưng Dovizioso cuối cùng đã phải chấp nhận về đích thứ hai sau Iannone tại chặng đua ở Áo này. Theo tay đua số 04, anh đã thua cuộc bởi lựa chọn lốp táo bạo từ người đồng đội của mình: “Thật đáng tiếc vì tôi đã không thể về nhất, chúng tôi đã làm việc rất tốt về mọi mặt. Nhưng trong khi chúng tôi chọn phương án an toàn thì Iannone đã chấp nhận mạo hiểm, và cậu ấy đã thành công vì chọn lốp mềm hơn. Vì vậy, chúng tôi phải chấp nhận kết quả này”.

Tuy nhiên, bên cạnh sự tiếc nuối về thành tích cá nhân thì Dovizioso cũng tỏ ra vui mừng về thành tích chung của toàn đội Ducati. Anh cho biết: “Ducati cuối cùng đã chiến thắng một chặng đua MotoGP lần đầu tiên kể từ năm 2010. Thậm chí đây còn là thắng lợi 1-2 nữa . Tôi đang đua năm thứ 4 cho Ducati, chúng tôi đã có hai năm đầu tiên thực sự khó khăn. Nhưng bây giờ chúng tôi đã trở lại rất mạnh mẽ, chúng tôi đã có được chiến thắng. Vì vậy, tôi thực sự tự hào khi là một phần của dự án Ducati này. Tôi rất biết ơn những gì mà các kỹ sư của Ducati đã làm trong suốt 4 năm qua. Thành công ở chặng đua này đến từ công sức của toàn bộ đội đua”.

-iker-

Chủ đề:                

Slogan Thể thao tốc độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể thao tốc độ---