Được Alfa Romeo theo dõi sát, Chu Quán Vũ có thể sắp trở thành tay đua F1 người Trung Quốc đầu tiên-F1 2022

Tay đua người Trung Quốc Chu Quán Vũ

Đội đua Alfa Romeo mới chỉ đăng ký một cái tên tham gia mùa giải F1 2022 là Valtteri Bottas, người được đội trưởng Fred Vasseur tin tưởng giao nhiệm vụ dẫn dắt đội đua:

‘Tôi nghĩ việc tuyển mộ được Valtteri là một cơ hội tuyệt vời cho chúng tôi. Cho nên chúng tôi không còn quá để tâm việc tay đua còn lại có kinh nghiệm nhiều hay ít. Bởi chúng tôi sẽ thu được những lợi ích từ kinh nghiệm và tốc độ của Valtteri.’

Vasseur cũng tiết lộ là ông đang theo dõi sát sao các tay đua trẻ đang tranh tài ở giải F2, giải đấu còn 4 chặng đua nữa ở Monza, Sochi, Ả Rập Saudi và Abu Dhabi:

‘Chúng tôi đang quan sát vài tài năng trẻ, xem họ thể hiện như thế nào ở các chặng đua sắp tới. Cho đến khi đó thì chúng tôi chưa có bức tranh rõ ràng để đưa ra quyết định.’

Mặc dù Vasseur không nhắc tên, nhưng giới thạo tin cho hay người mà ông đang theo dõi là Chu Quán Vũ, tay đua sinh năm 1999 người Trung Quốc, hiện đang tạm thời đang đứng thứ 2 trên BXH F2 và đang là tay đua giành được nhiều chiến thắng F2 2021 nhất.

‘Tôi sẽ không nêu tên ai đang nằm trong danh sách của chúng tôi. Một vài trường hợp hơi rắc rối bởi họ có liên hệ với những nhà cung cấp động cơ khác. Còn chúng tôi thì có hợp đồng với Ferrari.’

Giống như trường hợp Mercedes ngăn cản Alex Albon đến Williams thì trở ngại chính của thương vụ này là Ferrari. Bởi Quán Vũ đang là thành viên của học viện Renault, còn Alfa Romeo lại đang là khách hàng mua động cơ của Ferrari. Tuy nhiên như chúng cũng biết là mặc cho sự phản đối của Mercedes thì Williams vẫn đã ký hợp đồng với Albon.

Trong năm nay thì Quán Vũ cũng đã đoạt chức vô địch giải F3 châu Á. Nếu ký hợp đồng với tay đua sinh ra ở Thượng Hải này thì ngoài yếu tố chuyên môn, chắc chắn Alfa Romeo sẽ thu được những lợi ích kinh tế khổng lồ từ thị trường Trung Quốc.

Người cạnh tranh trực tiếp với Quán Vũ là Antonio Giovinazzi, tay đua có sự ủng hộ của Ferrari. Vasseur động viên anh thi đấu tốt ở các chặng đua sắp tới để giữ lại cơ hội cho mình:

‘Nhưng bây giờ thì mọi cánh cửa đều đang được mở, bao gồm với cả Antonio. Antonio cũng đang làm rất tốt. Cho nên hãy chờ xem vài chặng đua nữa.’

Nguồn: Motorsport

Thông tin F1 2022

Slogan Thể Thao Tốc Độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể Thao Tốc Độ---