Chủ đề: Enea Bastianini     Francesco Bagnaia     MotoGP 2023     motogp tây ban nha

Enea Bastianini để ngỏ khả năng sẽ rút lui, Francesco Bagnaia mất thời gian ở hai sector cuối

icon

Thethaotocdo cập nhật thông tin chặng đua MotoGP Tây Ban Nha 2023, hai tay đua Ducati đều phải đua Q1, Enea Bastianini tính tới khả năng xin nghỉ sớm.

Francesco Bagnaia sẽ thực hiện mục tiêu hattrick từ phiên chạy Q1

Francesco Bagnaia sẽ thực hiện mục tiêu hattrick từ phiên chạy Q1

Enea Bastianini đã lường trước những khó khăn ở trường đua Jerez nhiều góc cua phải. Trong ngày đua thứ Sáu hôm qua, Bastianini là người nhanh thứ 4… từ dưới đếm lên (P21). Tay đua của đội Ducati đang nghiêm túc tính đến phương án xin nghỉ các phiên chạy còn lại, để đỡ phải hao tốn thể lực mà không đạt được kết quả gì:

‘Chắc chắn tôi muốn tiếp tục thi đấu. Nhưng tôi cũng cần phải thực tế. Bởi hôm nay, mỗi khi chạy 6, 7 vòng liên tục là tôi cảm thấy kiệt quệ. Nếu tình trạng này tiếp diễn thì tôi khó có thể hoàn thành cuộc đua nhiều vòng được.’

‘Hôm nay là một ngày vô cùng vất vả. Nhưng tôi hi vọng đã có được cái nhìn tổng quát về tình trạng sức khỏe của mình. Ngày mai tôi vẫn sẽ tham gia phiên chạy FP buổi sáng, rồi sẽ quyết định xem có nên tiếp tục đua phân hạng và Sprint race hay không.’

Trong khi đó người đồng đội Francesco Bagnaia đang rất muốn lập hattrick (pole, chiến thắng Sprint race và chiến thắng đua chính) để mau chóng quên đi ‘hai cú ngã 45 điểm’ ở Châu Mỹ. Mặc dù vậy kế hoạch của Bagnaia đã gặp trở ngại ngay từ ngày đua đầu tiên có hiệu suất làm việc rất thấp, không thể vào thẳng Q2.

Bagnaia tiết lộ anh gặp vấn đề với thân trước nên bị mất thời gian ở sector-3 và sector-4 nhưng đã có ‘ý tưởng’ giải quyết vấn đề:

‘Tôi mong đợi một kết quả tốt hơn (vào thẳng Q2) nhưng điều tồi tệ nhất đã xảy ra.’

‘Năm ngoái thì tôi có cảm giác (tốt) không thể tin được. Còn hôm nay thì tôi không thể tìm được nhịp thi đấu ổn định. Tôi gặp rất nhiều khó khăn với thân trước.’

‘Sector-1 và sector-2 thì ok. Nhưng tôi bị mất nhiều thời gian ở sector-3 và sector-4.’

‘Chúng tôi đang cố gắng khắc phục vấn đề. Chúng tôi đã có ý tưởng. Hãy chờ xem.’

Cùng ‘hẹn’ đua Q1 với Bagnaia và Bastianini còn có Fabio Quartararo, Joan Mir, Alex Rins và Marco Bezzecchi. Họ sẽ phải tranh nhau 2 vé vào Q2.

Thành ra chặng đua MotoGP Tây Ban Nha 2023 tự dưng trở nên đặc biệt ở chỗ 3 tay đua vô địch, á quân, quý quân mùa giải năm ngoái (Bagnaia, Quartararo và Bastinini) đều phải đua Q1. 3 tay đua đang dẫn đầu mùa giải năm nay (Bezzecchi, Bagnaia và Rins) cũng phải đua Q1. Trùng hợp họ cũng là 3 tay đua chiến thắng 3 chặng đua đầu tiên của mùa giải 2023.

Ngoài ra thì 3 nhà vô địch ở 3 giải đua gần đây (có thêm Joan Mir) phải đua Q1.

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Enea Bastianini để ngỏ khả năng sẽ rút lui, Francesco Bagnaia mất thời gian ở hai sector cuối". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin