Enea Bastianini từng từ chối lời mời vào học viện VR46, nói không thích tính toán nhiều

Những chia sẻ của Enea Bastianini trước thềm mùa giải mới MotoGP 2023

Enea Bastianini từng từ chối lời mời vào học viện VR46, nói không thích tính toán nhiều

Học viện VR46 ngay từ khi thành lập, đã thu hút được rất nhiều tài năng trẻ Italia. Thực tế thì học viện này cũng hoạt động rất hiệu quả, từ năm 2018 đến nay đều đặn cho ra lò những ‘sản phẩm’ chất lượng, trong đó Francesco Bagnaia đã đạt đẳng cấp vô địch MotoGP.

Tất nhiên cũng có những tay đua Italia thành công bằng con đường khác, điển hình là Enea Bastianini. Đồng đội mới của Bagnaia tiết lộ thời trẻ từng từ chối lời mời vào học viện VR46 để gia nhập đội đua Gresini (thời còn đua Moto3):

‘Tôi cũng đã đến trường đua VR46 Ranch 5 hay 6 lần gì đó. Tôi vẫn có mối quan hệ tốt với họ. Họ cũng muốn tôi gia nhập VR46.’

‘Nhưng tôi đã chọn Gresini. Có thể đó là một lựa chọn mạo hiểm (ở thời điểm đó). Nhưng tôi đã được đền đáp xứng đáng.’

Mặc dù mùa mùa giải MotoGP 2023 còn chưa bắt đầu nhưng chủ đề ‘nội chiến Ducati’ liên tục được cánh báo chí nhắc đến. Bastianini cũng không ngần ngại nói thẳng là anh coi Bagnaia là đối thủ đầu tiên cần phải đánh bại:

‘Tôi tôn trọng cậu ta. Tôi cũng sẽ phải học tập kinh nghiệm của cậu ta. Nhưng chắc chắn cậu ta sẽ là đối thủ đầu tiên của tôi.’

‘Chắc chắn chúng tôi sẽ cạnh tranh với nhau.’

Song tay đua sinh năm 1997 cũng khẳng định rằng anh mong muốn đó sẽ là một đấu ít tính toán (hậu trường), chỉ đơn thuần đua xe:

‘Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng giữ mối quan hệ thân thiện bên ngoài trường đua. Dù cho đây là lần đầu tiên chúng tôi là đồng đội của nhau nhưng thực tế là chúng tôi đã biết nhau từ khi còn bé.’

‘Đây là thời đại mà con người ta thường không được sống đúng với bản năng của mình. Nhưng tôi thì khác, tôi là kiểu người cổ điển, thích hành động theo đam mê và ít có sự tính toán. Tôi chỉ nghĩ MotoGP theo cách đơn giản đó là những cuộc đua tay đôi.’

Ở Ducati Corse, Bastianini gần như sẽ phải làm lại từ đầu. Vì người cộng sự (crew chief) ăn ý Alberto Giribuola đã chuyển sang KTM.

#Nguồn: Crash

>>Chủ đề: Enea Bastianini, MotoGP 2023, VR46,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Enea Bastianini từng từ chối lời mời vào học viện VR46, nói không thích tính toán nhiều". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....