Chuyển động ở Ducati, năm sau Enea Bastianini và Johann Zarco sẽ có crew chief mới

Năm sau Enea Bastianini sẽ làm việc với Marco Rigamonti, còn Johann Zarco tái hợp Massimo Branchini

Chuyển động ở Ducati, năm sau Enea Bastianini và Johann Zarco sẽ có crew chief mới

Ở mùa giải năm nay, Enea Bastianini dù phải sử dụng xe cũ 1 năm, nhưng đã giành được tới 4 chiến thắng. Còn ở mùa giải năm ngoái, tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm KYT thậm chí phải sử dụng xe cũ 2 năm, vậy mà cũng giành được 2 podium. Bên cạnh tài năng và nỗ lực của Bastianini không thể không kể tới những đóng góp của những nhân viên kỹ thuật trong đội của anh, nổi bật nhất là Alberto Giribuola, trưởng nhóm kỹ sư (crew chief).

Sự mát tay của Giribuola đã được thể hiện trong thời gian làm việc với Andrea Dovizioso, giúp tay đua này 3 lần đoạt chức Á quân (chỉ thua Marc Marquez) từ năm 2017-2019. Sau khi Dovizioso rời Ducati, thì Giribuola được điều chuyển xuống vệ tinh Gresini làm việc với Bastianini và đã đạt được những thành tích ấn tượng như đã nêu ở trên.

Năm sau thì Bastianini được chuyển lên Ducati, nhưng Giribuola sẽ không trở lại mái nhà xưa. Vì kỹ sư này đã quyết định đầu quân cho KTM. Đây rõ ràng là một mất mát rất lớn của Bastianini. Hãy cùng chờ xem, số 23 có phối hợp tốt với crew chief mới không.

Người này là Marco Rigamonti. Rigamonti hiện đang là crew chief của Johann Zarco ở đội Pramac.

Rigamonti cũng không xa lạ gì garage của xưởng đua Ducati vì đã từng là crew chief của Andrea Iannone trong thời gian Iannone còn đua chính ở Ducati. Sau đó thì Rigamonti theo chân Iannone sang Suzuki. Đến khi Iannone bị cấm thi đấu vì Doping thì Rigamonti trở thành ‘cánh tay phải’ của Johann Zarco từ năm 2020 đến nay.

Về phía Zarco, sau khi chia tay Rigamonti thì anh quyết định tái hợp với Massimo Branchini. Hai người từng làm việc chung thời Zarco còn đua Moto2. Zarco vẫn đang miệt mài tìm kiếm chiến thắng MotoGP đầu tiên trong sự nghiệp, nên việc được làm việc với người đã giúp mình giành 2 chức vô địch Moto2 (2015 2016) sẽ giúp tăng hi vọng giải được cơn khát chiến thắng.

#Nguồn: Crash

>>Chủ đề: crew chief, ducati, đội đua ducati, Enea Bastianini, Johann Zarco, motogp 2022,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Chuyển động ở Ducati, năm sau Enea Bastianini và Johann Zarco sẽ có crew chief mới". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....