Chủ đề: f1 2022     GP Monaco     tin nổi bật     Trường đua Monaco

F1 tiếp tục đua ở Monaco đến năm 2025

icon

F1 thông báo đã gia hạn hợp đồng đăng cai F1 với công quốc Monaco đến năm 2025

Góc cua số 6 của trường đua Monaco

Monaco là một trong 7 trường đua đầu tiên đăng cai F1 (mùa giải 1950) và là trường đua tổ chức F1 nhiều thứ 2 (68 lần), chỉ sau trường đua Monza (72 lần).

Nhưng trong những năm gần đây, do những chiếc xe F1 ngày càng lớn hơn, trong khi trường đua Monaco, bản chất là những con đường phố thì không thể cơi nới thêm, làm cho các pha vượt mặt ở đây đã khó lại càng thêm khó.

Đã có những ý kiến tranh luận liệu F1 có nên tiếp tục sự hiện diện của mình ở đây hay không, hay nên tìm kiếm một địa điểm mới, có thể tổ chức các cuộc đua hấp dẫn hơn. Và chính tiêu đề của bài viết này là câu trả lời. F1 đã quyết định sẽ quay trở lại công quốc mỗi năm một lần trong ít nhất 3 năm tới.

CEO F1, Stefano Domenicali cho biết: ‘Tôi rất vui mừng được xác nhận rằng F1 sẽ tiếp tục đua ở Monaco cho đến năm 2025 và tôi đang rất phấn khích, chờ đợi cuộc đua trên các con đường phố nổi tiếng của Công quốc vào ngày 28 tháng 5 năm sau.’

‘Tôi muốn gửi lời cám ơn đến tất các các bên liên quan, đã phối hợp tốt trong quá trình gia hạn hợp đồng, đặc biệt là Hoàng thân Albert II và chủ tịch Câu lạc bộ Automobile Monaco, Michel Boeri. Tôi mong đợi được làm việc với mọi người khi trở lại đây vào năm sau.’

Việc Monaco được ở lại lịch thi đấu F1 là tin vui với nhiều tay đua. Không kể Charles Leclerc là công dân Monaco, thì có rất nhiều tay đua khác đang sinh sống ở đất nước nhỏ bé nhưng giàu có này.

#Nguồn: Formula1

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "F1 tiếp tục đua ở Monaco đến năm 2025". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin