Chủ đề: f1 2022     GP Monaco     gp sao paulo     Max Verstappen     pole     Sergio Perez     tin đua xe     tin nổi bật

Thuyết âm mưu, Max Verstappen trả đũa Sergio Perez vụ mất pole GP Monaco 2022

icon

Sergio Perez phủ nhận thuyết âm mưu cố tình mất lái ở GP Monaco 2022, nói sẵn sàng gác lại mọi chuyện để hướng đến chặng đua cuối cùng

Ảnh troll chặng đua GP Sao Paulo 2022

Ảnh troll chặng đua GP Sao Paulo 2022, Verstappen giúp Leclerc, còn Binotto giúp Perez (nguồn Instagram)

Bức tranh F1 2022 tưởng chừng như hoàn hảo của Red Bull đang có nguy cơ bị vấy bẩn bởi vụ xung đột của Max Verstappen và Sergio Perez ở chặng đua GP Sao Paulo 2022.

Verstappen bị rất nhiều khán giả trung lập chỉ trích là ích kỷ, thiếu tinh thần đồng đội vì đã không chịu nhường điểm cho Perez trong bối cảnh anh đã không còn mục tiêu (đã vô địch), cũng không có cơ hội lên podium.

Giải thích cho hành động của mình, tay đua người Hà Lan chỉ nói rằng anh ‘có lý do’ để làm vậy.

Rất nhanh chóng, trên mạng xã hội đã xuất hiện thuyết âm mưu cho rằng Verstappen đã cố tình trả đũa Perez vì một tình huống buổi phân hạng GP Monaco hồi cuối tháng Năm.

Ở lượt chạy cuối cùng của Q3, Perez có pha để mất lái, làm cho phiên chạy phải kết thúc sớm. Các tay đua chạy sau, bao gồm cả Verstappen vì thế không thể cải thiện thành tích của mình.

Mặc dù Perez không phải là người giành pole (chỉ xếp thứ 3 phân hạng sau 2 tay đua Ferrari), nhưng anh đã xuất sắc giành chiến thắng cuộc đua danh giá nhất mùa giải.

Trở lại với thuyết âm mưu kể trên, Verstappen được cho là đã cho rằng Perez cố tình để mất lái nên mới dẫn đến vụ việc ở Sao Paulo. Vì ‘nếu’ tay đua người Mexico không bị mất lái, có thể Verstappen sẽ giành pole và giành chiến thắng.

Điểm sơ hở của giả thiết này là sau tình huống đó Perez cũng chỉ có vị trí xuất phát thứ 3, sau hai tay đua Ferrari. Trong khi mọi người đều bết ở Monaco thì quan trọng nhất vẫn là vị trí pole.  Còn Verstappen xuất phát P4, không quá khác biệt so với P3 của Perez.

Ở Monaco không thiếu các trường hợp tay đua đang dẫn đầu Q3 ‘bỗng dưng’ gặp tai nạn, qua đó giữ được pole. Nhạy cảm nhất là tình huống mất lái của Nico Rosberg hổi năm 2014. Năm ngoái thì Charles Leclerc thậm chí còn để tông rào, hư xe nặng đến nỗi nghỉ luôn cuộc đua chính.

Cho nên khi được hỏi lại tình huống mất lái ở Monaco thì Sergio Perez khẳng định đua phân hạng ở một trường đua chật hẹp như vậy luôn có rủi ro.

‘Vụ việc ở Monaco chỉ là suy diễn của giới truyền thông. Họ thích tung ra những tin đồn.’

‘Ở Monaco thì bất cứ ai cũng có thể phạm sai lầm. Và tình huống đó (của Perez) không phải là cố ý.  Các bạn có thể xem lại vòng chạy đó, tôi đã cố gắng để có được thành tích tốt hơn. Tôi đã suýt bị crash ở Turn-1.’

Ngoài ra thì tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm Schuberth cũng khẳng định các thành viên Red Bull đã cam kết ‘bỏ qua quá khứ để hướng tới phía trước’:

‘Sau cuộc đua Sao Paulo thì chúng tôi đã họp đội. Chúng tôi đồng ý rằng, vì lợi ích của đội đua thì chúng tôi sẽ giữ kín nội dung cuộc họp. Chúng tôi cho rằng đó là cách có lợi nhất cho đội đua.’

‘Chúng tôi không đưa ra bất kỳ đồn đoán gì (về nhau). Chúng tôi bỏ qua chuyện này để tập trung cho chặng đua sắp tới. Chúng tôi sẽ tiếp tục thi đấu như ở các chặng đua trước, đoàn kết và mạnh mẽ. Đó là ưu tiên của đội đua.’

Cũng liên quan đến cộng đồng mạng, họ chế ảnh trong cuộc chiến Á quân 2022, trong khi Verstappen đi giúp đỡ cho Charles Leclerc thì Perez lại được sự hỗ trợ của …Mattia Binotto :))

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Thuyết âm mưu, Max Verstappen trả đũa Sergio Perez vụ mất pole GP Monaco 2022". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin