Chủ đề: án phạt     gp nhật bản

Fernando Alonso bị phạt 2 điểm bằng lái do lỗi cản Lewis Hamilton

icon
alonso
Fernando Alonso đã bị các giám sát cảnh cáo, kèm theo đó là trừ 2 điểm bằng lái do lỗi phớt lờ cờ xanh ở GP Nhật Bản.

Nhưng án phạt được các giám sát đưa ra do Fernando Alonso không nhường đường cho Lewis Hamilton chứ không phải vì không nhường đường cho Max Verstappen.

Các giám sát nhận thấy Alonso đã thấy cờ xanh từ góc cua T14 ở vòng 51 nhưng phải đến góc cua thứ 11 ở vòng 52, anh mới cho Hamilton vượt lên. Họ cho rằng thời điểm thích hợp nhất để tay đua người Tây Ban Nha tránh đường cho đồng đội cũ là ở trên đoạn thẳng chính, nhưng Alonso đã không thực hiện. Khiến cho Hamilton bị kềm đến tận góc cua thứ 11. Việc này khiến cho anh bị mất rất nhiều thời gian.

Nhưng các giám sát không phạt tăng nặng hành vi không nhường đường từ góc cua T2 đến T11 của Alonso do đặc tính trường đua Suzuka, đoạn đường này rất ít các khoảng trống an toàn.

Trong quá trình ra quyết định, các giám sát đã so sánh hành vi này với các hành vi tương tự và cho rằng dù phạm quy nhưng nó vẫn ít nghiêm trọng vì tay đua người Tây Ban Nha sau đó đã chừa một khoảng trống đủ rộng cho Hamilton và sau đó là cho Max Verstappen.

Đây là án phạt cảnh cáo đầu tiên của Alonso trong mùa giải này.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Fernando Alonso bị phạt 2 điểm bằng lái do lỗi cản Lewis Hamilton". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin