Fernando Alonso-Chiến thắng của Redbull gây áp lực cho Mclaren

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

Dutch TT

Chặng đua MotoGP ở Hà Lan là chặng đua duy nhất không được gọi là GP (Grand prix) mà gọi là TT (Tourist Trophy)

alonso

Fernando Alonso cho biết chiến thắng của Max Verstappen cở Sepang tạo áp lực cho Mclaren vào năm sau.

Mclaren thường xuyên khẳng định rằng họ có bộ khung xe tốt nhất F1. Nhưng cả Fernando Alonso và Stoffel Vandoorne đều chưa tạo được ấn tượng gì do họ phải chạy bằng động cơ Honda.

Tuy nhiên, đội đua xứ Woking đã quyết định hợp tác với Renault từ năm 2018. Như vậy trong mùa giải tới họ cùng với đội đua Redbull sẽ sử dụng chung động cơ.

Hiện tại, thành tích của Redbull rất tốt. Đội đua này đã chiến thắng thuyết phục ở GP Malaysia với chiếc xe được đánh giá là ngày càng hoàn thiện. Do đó, Fernando Alonso cho rằng những chiến thắng của Redbull sẽ tạo áp lực lên Mclaren nếu họ không thể đạt được “một điều gì đó” vào năm sau.

Alonso cho biết: “Chúng ta đã chứng kiến phong độ rất tốt của Redbull ở Monza, 1 trường đua của sức mạnh động cơ. Đến Malaysia, họ đánh bại Mercedes trong một ngày không mưa và không có bất kỳ khác biệt chiến thuật nào. Bản thân chúng tôi thấy vui vì màn trình diễn của họ. ”

“Nhưng như thế cũng tạo áp lực lên Mclaren. Hiện tại chúng tôi nghĩ mình có một chiếc xe khá hiệu quả, và bộ khung của chiếc xe khá mạnh, giống như Redbull.”

“Chúng tôi phải chắc chắn rằng chúng tôi đã tạo ra khung xe tốt để chỉ cần gắn thêm động cơ tốt là có thể chiến thắng, như Redbull đã làm.”

Khi được hỏi liệu Mclaren có thể cạnh tranh sòng phẳng với Redbull trong năm 2018 không thì Alonso tự tin: “Có, tôi nghĩ vậy. Tôi nghĩ đó là một thử thách. Làm thế nào để Mclaren vượt lên. Nhưng Mclaren chưa bao giờ sợ phải cạnh tranh với các đội đua khác bởi vì Mclaren sẽ đánh bại tất cả các đối thủ.”

#cungtuy

Ký ức Thể Thao Tốc Độ

MotoGP Qatar 2019

" Sau chặng đua Ducati bị 4 đội đua kiện nhưng được FIM xử vô tội nên Andrea Dovizioso vẫn giữ được chiến thắng "