Chủ đề: động cơ     Fernando Alonso     gp mexico     kỹ thuật     Mclaren

Fernando Alonso có thể sử dụng động cơ nâng cấp ở Mexico

icon
alonso
Do động cơ hiện hữu đã hỏng ở Austin, nhiều khả năng Fernando Alonso sẽ sử dụng động được nâng cấp mới ở Mexico, đồng nghĩa với việc anh sẽ bị trừ bậc xuất phát.

Tay đua người Tây Ban Nha phải bỏ cuộc giữa chừng ở GP nước Mỹ vừa rồi do lỗi MGU-H. Nhưng phiên bản động cơ của Alonso là động cơ chưa được nâng cấp vì trước đó Mclaren không muốn anh bị phạt do thay động cơ. Đội đua còn hi vọng anh sẽ sử dụng động cơ cũ đến cuối mùa giải.

Trong khi đó, đồng đội Stoffel Vandoorne đã chấp nhận phạt vì anh nhận thấy động cơ cũ của mình đã được sử dụng quá lâu. Với động cơ mới Vandoorne đã về đích thứ 12. Tuy nhiên trước khi kịp thay động cơ mới thì MGU-H của Vandoorne cũng hỏng khi chạy thử.

Sau chặng đua, giám đốc F1 của Honda cho biết có thể Alonso sẽ được thay 1 động cơ hoàn toàn mới, vì cho dù thay MGU-H, kết quả cũng sẽ bị phạt bậc xuất phát.

Ông nói: “Tôi nghĩ dù sao cũng sẽ bị phạt nên tốt hơn là nên thay cho anh ấy một động cơ mới ở Mexico. Chặng này chúng tôi rất thất vọng vì động cơ của mình gặp phải quá nhiều sự cố, đặc biệt là khi độ ổn định có vẻ đã được cải thiện trong những chặng đua gần đây. Chúng tôi sẽ ngay lập tức kiểm tra vấn đề và tìm cách đối phó ở Mexico.”

“Nó có vẻ giống với sự cố của Vandoorne nhưng chúng tôi chưa biết chính xác. Hình như là sự cố rotor. MGU-H của Stoffel đã sử dụng lâu, vì thế chúng tôi nghĩ nó sẽ hết hạn sử dụng ở cuối chặng đua này. Nhưng chúng tôi không nghĩ sự cố sẽ xảy ra. Còn cái của Fernando thì mới được sử dụng ở Suzuka.”

Hagasewa cũng tin rằng cả 2 tay đua có thể ghi điểm nếu như không bị phạt (Vandoorne) hay không bị hỏng (Alonso):

“Chúng tôi có thành tích tương đối chấp nhận được. Chúng tôi có thể đặt mục tiêu điểm số. Nếu không gặp sự cố, Alonso sẽ ghi điểm. Có thể là thứ 6 hoặc thứ 7. Còn nếu Stoffel xuất phát thứ 14 thì cậu ấy cũng có thể ghi điểm.”

#cungtuy

 

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Fernando Alonso có thể sử dụng động cơ nâng cấp ở Mexico". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin