Chủ đề: Ferrari

Ferrari thừa nhận động cơ yếu đi là do phải tuân thủ đúng luật

icon

Mùa giải năm ngoái rộ lên nghi vấn Ferrari lách luật động cơ nên họ mới trở nên cực kỳ bá đạo ở các đoạn thẳng. Có nhiều thời điểm những chiếc xe đỏ còn cho Mercedes ngửi khói.

FIA cũng đã thực hiện thanh kiểm tra nhiều lần. Kết quả kiểm tra không được công khai và cũng không có án phạt nào được đưa ra. Nên về danh nghĩa Ferrari coi như không có vi phạm gì trong việc thiết kế động cơ và họ hoàn toàn có lý do phủ nhận việc sử dụng mánh khóe.

Mặc dù vậy, sau khi làm việc với FIA thì Ferrari như quả bóng bị xì hơi. Đội trưởng Mattia Binotto giải thích là vì bây giờ Ferrari phải làm theo đúng chỉ dẫn của FIA:

‘Tôi nghĩ luật luôn là cái gì đó khó hiểu và phức tạp. Nó luôn cần được làm sáng tỏ. Từ trước đến nay, và tương lai vẫn sẽ như thế.’

‘Từ năm ngoái, FIA đã phát hành nhiều văn bản chỉ dẫn để làm sáng tỏ những quy định của luật. Chúng tôi cũng đã điều chỉnh hoạt động của mình theo những chỉ dẫn đó. Tôi không nghĩ chỉ có Ferrari, mà các đội đua khác cũng như vậy.’

‘Tất nhiên là do Ferrari phải điều chỉnh cho đúng luật, nên chúng tôi bị mất đi một số ưu thế từng có.’

Ngoài ra thì đại dịch covid-19 khiến cho kế hoạch nâng cấp động cơ của Ferrari bị trì hoãn nghiêm trọng. Italia là một trong những quốc gia thực hiện lệnh phong tỏa sớm và nghiêm ngặt nhất Châu Âu. Trong khi tình hình dịch bệnh ở Đức (trụ sở bộ phận động cơ Mercedes) nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Các giải đấu thể thao ở Đức (như Bundesliga) cũng có thể tái khởi tranh sớm hơn các quốc gia châu Âu khác tới gần một tháng:

‘Chúng tôi không bao giờ ngừng việc phát triển và nâng cấp động cơ. Nhưng năm nay chúng tôi không thể thực hiện việc đó một cách suôn sẻ bởi vì chúng tôi bị phong tỏa một thời gian dài. Tôi không nghĩ các nhà sản xuất động cơ khác cũng bị đình trệ hoạt động nhiều như thế.’

‘Nhưng bây giờ chúng tôi sẽ cố gắng phát triển mạnh mẽ nhất có thể để chuẩn bị cho mùa giải sau.’

Vũ Quang Cường
Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Ferrari thừa nhận động cơ yếu đi là do phải tuân thủ đúng luật". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin