Chủ đề: Charles Leclerc     mattia binotto     Sebastian Vettel     team order

Ferrari tiếp tục ưu tiên Vettel trong các tình huống 50-50 với Leclerc

icon

Dù cho Sebastian Vettel đang có dấu hiệu khủng hoảng phong độ nhưng đội trưởng Ferrari-Mattia Binnoto khẳng định anh vẫn là tay đua số 1 của đội trong cuộc chiến danh hiệu ở mùa giải này.

Sebastian Vettel đã thất bại trong cả 3 cuộc song đấu đầu tiên trong mùa giải F1 2019. Ở Úc, anh bị Max Verstappen hạ gục. Sang Bahrain, tay đua người Đức lại bị đồng đội Charles Leclerc và kình địch Lewis Hamilton đánh hội đồng.

Tuy nhiên, Vettel vẫn nhận được sử ủng hộ lớn lao của lãnh đạo đội đua Ferrari. Bằng chứng là Mattia Binotto-đội trưởng Ferrari đã tái cam kết vị thế số 1 của anh ở đội đua đỏ:

‘Chắc chắn là đội dua chúng tôi vẫn thi hành chính sách ưu tiên để tối đa hóa điểm số. Như tôi đã nói ở đầu mùa giải, nếu rơi vào tình huống 50/50 thì chúng tôi vẫn sẽ ưu tiên cho Sebastian, đơn giản là vì cậu ấy là tay đua có nhiều kinh nghiệm F1 hơn.’

‘Cậu ấy đã vô địch 4 lần. Cậu ấy sẽ là chủ lực của chúng tôi trong cuộc đua danh hiệu năm nay.’

Có lẽ chúng ta nên hiểu tình huống 50-50 mà Binotto nói là khi Vettel và Leclerc có tốc độ tương đương nhau thì Leclerc sẽ không được phép tấn công như ở Úc. Còn trường hợp Leclerc có tốc độ nhanh hơn một cách rõ ràng như ở Bahrain thì anh vẫn được phép vượt như thường. Binotto cũng gạch đầu dòng 1 ngoại lệ khác là trường hợp Vettel gặp biến cố trong cuộc đua:

‘Chúng tôi chỉ thay đổi chính sách nếu trong cuộc đua có những tình huống bất khả kháng, ví dụ như Vettel gặp xui xẻo v.v…’

‘Nhưng trên đường đua thì họ được tự do thi đấu với nhau. Ai nhanh hơn thì người đó sẽ được lợi thế. Chúng tôi đã làm như vậy ở Bahrain. Charles đã giành pole và cậu ấy có cơ hội giành chiến thắng.’

Ngày đua đầu tiên ở GP Trung Quốc, Vettel đang có kết quả khá cao. P1 ở Fp1 và P2 ở FP2.

#curtis

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Ferrari tiếp tục ưu tiên Vettel trong các tình huống 50-50 với Leclerc". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin