Chủ đề: gp nhật bản     luật đua xe     malaysian gp

fia cấm hành vi cố tình làm khô đường đua

icon
FIA đã thông báo cho các đội đua rằng họ cấm hành vi cố ý làm khô đường khi bắt đầu cuộc đua.

gp malaysia

Ở GP Malaysia, do ảnh hưởng của cơn mưa trước chặng đua, mặt đường có những điểm ẩm ướt hơn chỗ khác. Trong điều kiện như thế, để tạo thuận lợi cho các tay đua khi xuất phát, đội Force India đã gây tranh cãi khi họ sử dụng quạt để quạt khô vị trí xuất phát của các tay đua nhà. Nhưng hành vi này đã vi phạm điều 22.3 của Luật thể thao F1. Điều này quy định rằng: “Ngoài việc điều khiển chiếc xe trên đường đua, những người tham gia không được phép cố ý thay thế độ bám của bất kỳ phần đường nào.”

Các đội đua như Force India đều đã nhận được nhắc nhở ngay tại thởi điểm đó từ các nhân viên FIA. Nhưng vấn đề không được báo cho đội ngũ giám sát bởi vì họ cho rằng hành động đó  không thực sự là phạm luật.

Bên cạnh đó, ở GP Nhật Bản năm ngoái, chính FIA đã cho phép các đội đua làm việc này vì thế họ cho rằng họ đã ngầm được cho phép.

Tuy nhiên, để làm rõ vấn đề, FIA đã lưu ý các đội đua từ bây giờ không được phép làm khô vị trí xuất phát. Chỉ có ngoại lệ nếu FIA ra thông báo cho phép.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "fia cấm hành vi cố tình làm khô đường đua". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin