Chủ đề: gearbox     luật đua xe

FIA mời thầu cung cấp hộp số F1 độc quyền từ mùa giải 2021

icon
redbull 2019
Từ mùa giải 2021 các đội đua sẽ sử dụng chung một loại hộp số từ một nhà cung cấp duy nhất.

Trong số 10 đội đua F1 hiện tại thì có 6 đội tự sản xuất hộp số riêng. Alfa Romeo và Haas mua hộp số của Ferrari, Racing Point sử dụng sản phẩm của Mercedes, còn Toro Rosso tất nhiên tận dụng nguồn hàng từ Redbull.

Tình trạng này sẽ kết thúc sau khi thỏa thuận Concorde mới có hiệu lực từ năm 2021. Giống như Lốp xe (Pirelli) hay ECU (McLaren), sẽ có một nhà cung cấp hộp số độc quyền.

Đây là một biện pháp để cắt giảm chi phí nghiên cứu phát triển của các đội đua. Để cho linh hoạt thì FIA cho phép các đội đua chỉnh sửa phần vỏ hộp số (gearbox case) cho phù hợp với hệ thống treo (suspension) của mình.

FIA đã mời thầu giai đoạn 2021-2024, hạn chót đăng ký là ngày 15/03. Hơn một tháng sau tổ chức này sẽ công bố bên trúng thầu.

Cho tới thời điểm này vẫn chưa rõ những ai đã đăng ký. Được biết FIA không cấm các nhà sản xuất động cơ F1 (như Ferrari hay Mercedes) tham gia. Thế nên rất có thể trong tương lai Ferrari sẽ phải cắn răng xài hộp số của Mercedes hoặc ngược lại.

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "FIA mời thầu cung cấp hộp số F1 độc quyền từ mùa giải 2021". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin