Chủ đề: Marc Marquez     MotoGP Pháp

France MotoGP- Phân hạng: Marquez trở lại vị trí dẫn đầu

icon

Không nổi bật trong các phiên chạy thử nhưng ở phiên phân hạng, Marc Marquez đã thể hiện phong độ thuyết phục để giành pole với thành tích 1m32.246, nhanh hơn tới hơn 0.5s so với người thứ 2. Chỉ ở vòng chạy đầu tiên ở Q2 Marquez mới chạy hơi chậm một chút, nhưng những vòng tiếp theo anh liên tục cạnh tranh với Jorge Lorenzo và Iannone cho thành tích nhanh nhất. Cuối cùng khi các tay đua vào pit thay lốp cho lượt chạy thứ 2, Marquez đã là người dẫn đầu (người nhanh thứ 2 lúc này là Iannone).

Đến lượt chạy thứ 2, trừ vị trí dẫn đầu của Marquez là không bị suy chuyển- thậm chí anh còn đào sâu thêm khoảng cách- thì các vị trí phía sau liên tục thay đổi.

Dovizioso từ vị trí 11 ở lượt chạy thứ nhất sau khi thay lốp đã vươn lên vị trí thứ 2. Trong khi đó Lorenzo cũng cải thiện một ít thành tích để giành vị trí xuất phát cuối cùng ở hàng thứ  nhất.

Iannone không duy trì được tốc độ trong lượt chạy thứ 2 nên bị đánh tụt xuống vị trí thứ 5. Kẹp giữa anh là Cal Crutchlow vad Bradley Smith.

Ở hàng xuất phát thứ 3 cho cuộc đua sáng mai là Valentino Rossi, anh đã nhảy từ vị trí thứ 12 sau lượt chạy thứ nhất để lên vị trí thứ 7, Còn Dani Pedrosa, có lẽ do vừa mới trở lại sau chấn thương nên chưa đạt phong độ cao nhất; anh chỉ có thể giành vị trí xuất phát thứ 8. Vị trí thứ 9 thuộc về tay đua Danilo Petrucci.

Vị trí cuối cùng trong top 10 thuộc về tay đua đội Suzuki Aleix Espargaro.

Liệu cuộc đua ngày mai Marquez có thể tận dụng được lợi thế pole của mình hay không? Dovizioso và Lorenzo sẽ làm gì để thách thức nhà đương kim vô địch? Còn Valentino Rossi và Dani Pedrosa có tạo thêm những bất ngờ khi phải xuất phát từ phía sau hay không? Chúng ta hãy chờ đợi thêm một chặng đua kịch tính vào 19h ngày mai (17/05/2015).

Sau đây là kết quả Q2:

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "France MotoGP- Phân hạng: Marquez trở lại vị trí dẫn đầu". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin