Chủ đề: Áo     đội đua pramac     Francesco Bagnaia     MotoGP Áo

Francesco Bagnaia-GP Áo là chặng đua MotoGP đúng nghĩa đầu tiên của tôi

icon

Tay đua rookie Francesco Bagnaia mô tả GP nước Áo là bản lề để anh hướng tới các chặng đua tiếp theo.

Không phải Fabio Quartararo mà chính Francesco Bagnaia mới là tay đua trẻ được chú ý nhất trước khi mùa giải bắt đầu. Bởi vì anh sở hữu lý lịch là thành viên của học viện VR46 đồng thời là nhà vô địch của thể thức Moto2 2018.

Không may là 5 lần bỏ cuộc ở giai đoạn 1 của mùa giải 2019 đã phủ bóng đen lên thành tích thi đấu của Bagnaia. Anh chỉ ghi được 11 điểm, đứng sau cả Tito Rabat, một vệ tinh khác của Ducati.

Tuy nhiên, sau kỳ nghỉ hè, tình hình có vẻ tươi sáng hơn cho tay đua 22 tuổi. Chỉ qua 2 chặng đua mà Bagnaia đã tăng số điểm lên  hơn gấp đôi (từ 11 lên 24 điểm). Đóng góp lớn nhất là thành tích P7 ở Redbullring vừa qua. Không ngạc nhiên khi số 63 cho rằng đây là chặng đua đúng nghĩa nhất kể từ khi anh lên MotoGP:

‘Đây là kết quả tốt nhất của tôi tính đến thời điểm này. Tôi đã thu hẹp khoảng cách về đích với những tay đua chạy trước. Tôi nghĩ chặng đua này là bước đệm cho những chặng đua tiếp theo.’

‘Tôi rất vui. Đây mới thực sự là chặng đua đúng nghĩa đầu tiên của tôi.’

Pecco cho rằng sự bình tĩnh là chìa khóa để anh lấy lại phong độ của mình:

‘Đầu mùa giải, phong độ của tôi rất thất thường. Tôi bị ngã xe nhiều lần.’

‘Ngoài ra thì ở nhiều chặng đua, tôi cứ chậm dần qua mỗi phiên đua. Còn ở chặng này, tôi đã chạy ổn định hơn.’

‘Sau cú ngã ở FP1 Brno, tôi tự nhủ rằng mình phải bắt đầu lại từ đầu, từ con số 0 với cơ sở là các thiết lập của đợt test đầu tiên.’

‘Và tôi đã đi đúng hướng. Tôi nghĩ bây giờ mình đã bình tĩnh hơn. Đó là điểm mấu chốt để lấy lại được sự ổn định ở chặng đua này.’

Do bị Marc Marquez và Andrea Dovizioso chiếm sóng nên không ai biết có cuộc cạnh tranh P7 giữa Bagnaia và Miguel Oliveirea-hai tay đua cạnh tranh chức vô địch Moto2 năm ngoái.

Kể lại cuộc đấu này, tay đua sử dụng nón bảo hiểm Suomy nói rằng anh cảm thấy rất vui mặc dù ban đầu anh còn lầm tưởng Oliveira là Petrucci:

‘Yeah, các vòng cuối tôi đua với Miguel. Cũng khá thú vị. Nhưng ban đầu tôi nghĩ người chạy sau mình là Petrucci cơ. Sau đó tôi mới biết đó là Miguel.’

‘Lúc đó tôi nghĩ rằng-wow, nếu mình đánh bại cậu ta thì tuyệt hơn nhiều.’

‘Cậu ấy rất là nhanh. Tôi cố gắng không để cậu ấy vượt. Đó là một cuộc đấu rất hay.’

#curtis

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Francesco Bagnaia-GP Áo là chặng đua MotoGP đúng nghĩa đầu tiên của tôi". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin