Chủ đề: danilo petrucci     ducati     Francesco Bagnaia     Jack Miller     paolo ciabatti

Paolo Ciabatti-Petrucci, Miller và Bagnaia sẽ cạnh tranh suất đua chính ở Ducati mùa giải 2020

icon
Theo như những gì giám đốc thể thao Paolo Ciabatti tiết lộ thì chỉ có mỗi Andrea Dovizioso là chắc suất Ducati 2020. Suất đua còn lại sẽ là sự tranh chấp giữa Danilo Petrucci, Jack Miller và Francesco Bagnaia.

paolociabatti.gallery_full_top_lg

Dù cho mùa giải 2019 chưa bắt đầu nhưng Ducati đã tính đến phương án nhân sự cho mùa giải 2020. Danilo Petrucci được Ducati chọn để thay thế Jorge Lorenzo, nhưng hợp đồng của anh chỉ có thời hạn 1 năm. Do đó, để giữ được ghế của mình, ‘thánh mưa’ phải có được kết quả ấn tượng so với Jack Miller và Francesco Bagnaia.

Giám đốc thể thao của Ducati-Paolo Ciabatti khẳng định có một cuộc đấu như thế:

“Chúng tôi có 3 ứng cử viên cho suất đua chính ở mùa giải 2020”

“Kết quả cuộc đấu giữa Petrucci, Jack và Pecco sẽ quyết định ai là tay đua chính thức cho chúng tôi ở mùa giải năm sau”.

Trong cuộc chiến này, Pecco Bagnaia có vẻ là người yếu thế nhất vì tay đua rookie chỉ được lái chiếc xe 2018. Nhưng Ciabatti vẫn đánh giá rất cao Bagnaia:

“Pecco đã có một mùa giải Moto2 tuyệt vời.”

“Chúng tôi quyết định chiêu mộ cậu ấy từ hồi tháng 1 năm ngoái, đó là một canh bạc. Chúng tôi làm vậy là để chuẩn bị cho tương lai. Và bây giờ, tất cả đều biết rằng đó là một quyết định chính xác.”

“Năm nay dù cho cậu ấy phải lái chiếc xe cũ (2018), nhưng đó cũng là một chiếc xe rất mạnh. Tất nhiên là tôi kỳ vọng chiếc xe 2019 sẽ còn mạnh hơn.”

“Năm đầu tiên ở MotoGP luôn rất khó khăn, nhưng tôi nghĩ cậu ấy sẽ tiến bộ rất nhanh. Giống như Jack”

Ý của Ciabatti nhắc đến việc Jack Miller mùa giải năm ngoái cũng từng ở vào vị thế của Bagnaia, tức là phải dùng xe cũ 1 năm. Song rider người Úc có được những phút giây tỏa sáng, đáng nhớ nhất là pole ở Argentina. Miller cũng rất tự tin ở Silverstone, tiếc là chặng đua này lại bị hủy. Năm nay, anh lần đầu tiên được sử dụng chiếc xe Desmocedici xịn nhất.

Về phần Petrucci, Ciabatti cho rằng số 09 sẽ là tay đua chịu áp lực nhất trong 3 tay đua:

“Rõ ràng Petrucci sẽ đối mặt với nhiều áp lực. Cậu ấy đã đặt mục tiêu giành được chiến thắng đầu tiên và phải thường xuyên có mặt trong top5.”

“Cậu ấy không đặt mục tiêu đánh bại Dovizioso, dù rằng nếu làm được điều đó thì rất tuyệt vời.”

Năm ngoái Petrucci được lái chiếc xe giống Dovizioso và Lorenzo nhưng anh chỉ một lần lên podium ở Pháp. Petrucci cho biết cân nặng là điểm yếu lớn nhất của mình.

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Paolo Ciabatti-Petrucci, Miller và Bagnaia sẽ cạnh tranh suất đua chính ở Ducati mùa giải 2020". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin