Chủ đề: Francesco Bagnaia     motogp 2022     MotoGP 2023     tin nổi bật

Francesco Bagnaia không muốn mắc phải những sai lầm ở mùa giải 2022, cũng không muốn xảy ra bất đồng với Enea Bastianini

icon

Một số kinh nghiệm được Francesco Bagnaia rút ra sau khi giành được chức vô địch mùa giải MotoGP 2022

Nghỉ đông, Francesco Bagnaia cùng các thành viên học viện VR46 đi cổ vũ cho đội bóng rổ Italia

Nghỉ đông, Francesco Bagnaia cùng các thành viên học viện VR46 đi cổ vũ cho đội bóng rổ Italia (Ảnh: Instagram)

Ở mùa giải MotoGP 2022, có lúc nhà vô địch Francesco Bagnaia bị Fabio Quartararo bỏ xa 91 điểm. Đó là thời điểm sau chặng đua Sachsenring (Đức), Pecco phải bỏ  cuộc ở 3 trong số 4 chặng đua liên tiếp (Pháp, Catalunya và Đức).

Chắc chắn là năm sau Bagnaia sẽ đặt mục tiêu bảo vệ danh hiệu vô địch cho nên anh không muốn phung phí điểm số như vậy nữa:

‘Những sai lầm khiến cho cuộc đua vô địch trở nên khó khăn hơn. Cho nên tôi không muốn phạm phải những sai lầm như vậy một lần nữa.’

‘Nhưng dù sao thì những sai lầm sẽ giúp bạn trưởng thành hơn. Các tay đua cũng chỉ là con người. Và đó là một giai đoạn trong cuộc đời của mỗi chúng ta.’

Năm sau thì Bagnaia sẽ có người đồng đội mới là Enea Bastianini. Chứng kiến cảnh hai người kèn cựa quyết liệt đến vòng cuối cùng ở Misano, Aragon và Malaysia thì những người giàu sức tưởng tượng đã nghĩ tới kịch bản sẽ có nội chiến trong garage Ducati.

Chúng ta cũng biết Bagnaia đã có 4 năm rất ‘hòa thuận’ với Jack Miller. Trong khi Bastianini cũng chưa có điều tiếng gì trong mối quan hệ với những người đồng đội cũ của mình.

Tất nhiên là khi được hỏi thì Bagnaia phải nêu ý kiến. Tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm Suomy nhắc nhở Ducati nên đối xử bình đẳng trong quá trình thử xe, cũng như không tạo áp lực, để tránh làm nảy sinh những bất đồng:

‘Tôi nghĩ mối quan hệ của chúng tôi như thế nào thì hoàn toàn phụ thuộc vào chúng tôi. Nếu chúng tôi có mối quan hệ tốt thì chúng tôi có thể tạo ra môi trường làm việc thân thiện, như thời kỳ tôi làm đồng đội với Jack.’

‘Trên đường đua chúng tôi có thể là đối thủ của nhau. Đội đua không cần phải thiên vị cho ai. Nhưng điều quan trọng là chúng tôi cần phải tránh những bất đồng kiểu như ‘ai sẽ thử nghiệm bộ phận nào’ hoặc so sánh ‘ai đang tiến lên, ai đang thụt lùi’.

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Francesco Bagnaia không muốn mắc phải những sai lầm ở mùa giải 2022, cũng không muốn xảy ra bất đồng với Enea Bastianini". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin