Francesco Bagnaia nói chiếc xe có nhiều tiềm năng hơn năm ngoái, tìm kiếm kết quả tốt nhất ở Qatar

Francesco Bagnaia nói chiếc xe có nhiều tiềm năng hơn năm ngoái, tìm kiếm kết quả tốt nhất ở Qatar

Trong những mùa giải gần đây, những chặng đua ở Qatar thường mang lại nhiều niềm vui cho các tay đua Ducati. Họ đã giành chiến thắng các năm 2018 và 2019 nhờ công của Andrea Dovizioso (2020 chặng đua bị hủy vì Covid 19).

Năm ngoái (2021) thì Ducati cũng giành pole ở cả 2 chặng đua đầu mùa giải (Qatar và Doha) và có tổng cộng 4 podium. Chỉ hơi đáng tiếc là kết quả tốt nhất (chiến thắng) lại để các tay đua Yamaha lấy mất. Francesco Bagnaia cũng góp công vào 1 pole và 1 podium nên không có gì khó hiểu khi ở lần trở lại này, anh đặt mục tiêu có được kết quả tốt đẹp hơn:

‘Chặng đua đầu tiên của mùa giải luôn rất đặc biệt, càng đặng biệt hơn vì đó là một chặng đua đêm.’

‘Tôi nghĩ trường đua Losail rất phù hợp với cá tính của những chiếc xe Ducati Desmosedici. Do đó tôi đang rất tự tin. Tôi đặt mục tiêu sẽ giành lấy kết quả tốt nhất.’

‘Chúng tôi chỉ có 5 ngày test xe trước mùa giải ở Sepang và Mandalika. Vì thế những phiên Practice thứ Sáu và thứ Bảy sắp tới sẽ rất squan trọng để có thể tìm ra set-up cuối cùng cho cuộc đua chính.’

Ở hai đợt Test xe đó thì Francesco Bagnaia chỉ thể hiện phong độ trung bình, không có lấy một lần lọt vào top-3 nhanh nhất ngày đua thử. Tuy nhiên, Á quân của mùa giải 2021 khẳng định mọi thứ đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, nhất là sau khi anh vừa gia hạn hợp đồng với Ducati.

‘Chiếc xe đã được chuẩn bị kỹ lưỡng cho chặng đua ở Qatar. Tốc độ và độ ổn định đều OK.’

‘Chúng tôi đã làm việc rất nhiều nhưng chúng tôi vẫn sẽ nỗ lực hơn nữa. Nhưng nói chung, mọi thứ đều OK. Cuối cùng thì chúng tôi đã tìm ra được một sự thỏa hiệp (hợp đồng mới) mà tôi rất hài lòng. Cho nên tôi nghĩ chúng tôi sẽ có khởi đầu suôn sẻ ở Qatar. Thậm chí tôi còn nghĩ rằng chiếc xe này còn có nhiều tiềm năng hơn chiếc xe năm ngoái.’

Trước khi tham gia GP Qatar, Bagnaia cùng với một vài tay đua MotoGP khác đã tham gia một sự kiện quảng bá cho FIFA World Cup 2022 sẽ được tổ chức ở quốc gia này vào cuối năm nay. Có điều đội tuyển Italia của Bagnaia vẫn chưa giành vé chính thức tham gia sự kiện này.

>>Nguồn: Crash

>>Chủ đề: đội đua ducati, Francesco Bagnaia, motogp 2022, motogp qatar, tin đua xe, motogp qatar 2022

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Francesco Bagnaia nói chiếc xe có nhiều tiềm năng hơn năm ngoái, tìm kiếm kết quả tốt nhất ở Qatar". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....