Chủ đề: grand prix motogp     motogp qatar

Giới thiệu chặng đua MotoGP Qatar

icon

Thông tin chặng đua MotoGP Qatar

MotoGP Qatar là một chặng đua của giải đua xe MotoGP vô địch thế giới, được tổ chức lần đầu vào năm 2004 và liên tục cho đến nay. Chỉ có năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 mà chặng đua thể thức MotoGP không thể diễn ra.

Từ năm 2008 chặng đua MotoGP Qatar được tổ chức vào ban đêm, đây là chặng đua MotoGP đầu tiên được tổ chức vào ban đêm. Và từ năm 2013 chặng đua MotoGP Qatar luôn là chặng khai mạc giải đua MotoGP.

Tất cả các chặng đua MotoGP Qatar từ trước đến nay đều được tổ chức ở trường đua Losail International Circuit. Với trường đua Losail, trường đua này còn đăng cai một chặng đua khác là chặng đua MotoGP Doha 2021.

Một số sự kiện đáng nhớ

Năm 2015: Marc Marquez bị ngã xe nhưng có thể đua tiếp để về đích thứ 5. Valentino Rossi chiến thắng dù phải xuất phát từ P8

Năm 2017: Johann Zarco bị ngã xe khi đang dẫn đầu. Maverick Vinales chiến thắng ngay trong chặng đua đầu tiên trong màu áo Yamaha

Năm 2018: Dovizioso khuất phục Marquez ở góc cua cuối cùng

Năm 2019: Marquez lập kỷ lục thời gian ở FP2 nhưng ở cuộc đua chính lại bị Dovizioso khuất phục ở góc cua cuối cùng một lần nữa

Năm 2020: Thể thức MotoGP bị hủy do dịch covid-19.

Năm 2021: Maverick Vinales xuất phát không tốt vẫn có thể vượt qua nhiều đối thủ để giành chiến thắng.

(Tiếp tục cập nhật)

Nguồn: Tổng hợp, Wikipedia

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Giới thiệu chặng đua MotoGP Qatar". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Các quan chức F1 và MotoGP gặp nhau ở Qatar

Các quan chức F1 và MotoGP gặp nhau ở ‘công trường’ Losail

Mọi năm Qatar là quốc gia đăng cai chặng đua mở màn mùa giải MotoGP. Nhưng năm nay, MotoGP Qatar 2023 là chặng đua áp chót, vào cuối tháng 11. Bởi vì trường đua này cần thực hiện nâng cấp để đảm bảo có thể tổ chức cả F1 và MotoGP.

Hôm qua thì hai nhà lãnh đạo của F1 và MotoGP là Stefano Domenicali và Carmelo Ezpeleta đã được mời tham dự buổi lễ khởi công dự án nâng cấp trường đua Losail International. Sau đợt nâng cấp này thì trường đua Losail sẽ có mặt đường và hệ thống thoát nước hoàn toàn mới.

Ngoài ra thì trường đua cũng sẽ xây dựng lại tòa nhà hành chính mới, cùng rất nhiều tiện ích phụ trợ khác.

Công trình dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối tháng 9 để kịp tổ chức chặng đua F1 GP Qatar từ ngày 06 đến ngày 08/10/2023.

#Nguồn: Crash

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin