Chủ đề: án phạt     daniil kvyat     gp trung quốc     tai nạn     toro rosso

Franz Tost-án phạt của Daniil Kvyat là không công bằng

icon

Franz Tost không đồng tình với việc Danill Kvyat bị phạt chạy xuyên pitlane ở GP Trung Quốc vừa qua.

Daniil Kvyat đã bị phạt phải chạy xuyên pitlane vì các trọng tài cho rằng anh đã xử lý lỗi và gây tai nạn liên hoàn cho hai chiếc Mclaren-Carlos Sainz và Lando Norris ở Turn-6. Ngoài ra, anh còn bị trừ hai điểm bằng.

Cả hai tay đua đó đều phải vào pit sớm để sửa xe. Còn Kvyat vẫn có thể chạy tiếp và có vài pha vượt khá ấn tượng trước khi thực hiện án phạt.

Sau chặng đua, Kvyat đã lên gặp các trọng tài để nêu thắc mắc về án phạt của mình. Mặc dù vậy, FIA vẫn giữ nguyên quyết định của mình. Do đó, đội trưởng của Toro Rosso-Franz Tost tỏ ra bức xúc:

‘Theo tôi án phạt đó là không công bằng. Chúng tôi không thể thay đổi kết quả. Nhưng Daniil và người của chúng tôi đã lên gặp trọng tài để nêu ý kiến của mình.’

‘Tôi đã xem lại tình huống đó nhiều lần. Ở tình huống đó, Norris đã lao ra ngoài đường đua rồi cố gắng quay lại một cách vội vã. Daniil có thể làm gì trong tình huống như vậy?’

Kvyat sau đó còn mất khá nhiều thời gian trong pitlane để thay cánh trước. Cuối chặng, khi không còn cơ hội ghi điểm thì anh đã chủ động bỏ cuộc. Tost giải thích rằng đội đua muốn bảo vệ động cơ cho Kvyat ở các chặng sau:

‘Chúng tôi quyết định cho cậu ấy nghỉ sớm bởi vì chúng tôi muốn giữ động cơ. Luật quy định một mùa giải mỗi tay đua chỉ được sử dụng 3 động cơ. Do đó thay vì để cậu ấy chạy tiếp mà không còn cơ hội nào thì chúng tôi đã gọi cậu ấy trở về pit.’

#small0

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Franz Tost-án phạt của Daniil Kvyat là không công bằng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin