Chủ đề: franz tost     toro rosso

Franz Tost- F1 chỉ hay hơn nếu chế độ tài chính công bằng

icon

  Lãnh đạo đội đua Toro Rosso- Franz Tost- tin rằng F1 sẽ có bước đột phá quan trọng nếu các đội đua được hoạt động trong một chế độ tài chính giống nhau.

f12017 0323 tost

Ông Tost dự đoán, kiểu phân chia thu nhập bất bình đẳng hiện nay sẽ được Liberty sớm thay đổi; nhưng ông cũng thừa nhận là sẽ không trước năm 2020- thời điểm mà các hợp đồng tài chính của các đội đua với bên nắm quyền thương mại F1 (nay là Liberty) hết hạn.

Ông cũng cho rằng, nếu F1 thực hiện được chế độ công bằng tài chính thì các cuộc đua F1 sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều:

“Thật không công bằng cho các đội đua nhỏ như Toro Rosso vì được chia ít hơn rất nhiều so với các đội đua lớn. Bạn có thể cho rằng lý do bởi vì người xem F1 chủ yếu chỉ xem Ferrari, hay Redbull, hay các đội top đầu thôi. Điều đó là đúng, nhưng nếu các đội đua tư nhân không tham gia, thì các đội đua lớn đó sẽ không thể hiện được gì cả. Vì cuộc đua sẽ rất chán.”

“Mọi người muốn F1 sẽ có từ 10 đến 12 đội tham gia. Để như vậy, tôi nghĩ việc chia tiền phải thay đổi theo cách công bằng hơn.”

“Chúng ta phải cải tiến chất lượng môn thể thao này. Chúng ta phải tạo ra nhiều chặng đua hấp dẫn, nhiều pha vượt mặt hơn. Nhưng điều này chỉ có thể thực hiện nếu các đội đua hoạt động trong một chế độ tài chính công bằng.”

Tost cũng cho rằng, việc thay đổi luật lệ năm nay sẽ không góp gì nhiều vào chất lượng các cuộc đua F1.

“Có vẻ như Mercedes vẫn có ưu thế lớn và nếu điều này xảy ra suốt mùa giải, thì các chặng đua vẫn sẽ chán chường như các năm trước. Bởi vì có luật lệ mới cũng không thay đổi được điều gì, có thêm lực nén ở góc cua cũng không thay đổi được điều gì. Nếu họ mạnh hơn thì họ chạy phía trước. Thậm chí bây giờ muốn vượt được họ còn khó khăn hơn bởi chênh lệch sức mạnh động cơ. Không được quên rằng F1 tồn tại vì tính giải trí của nó.”

“Người hâm mộ muốn thấy ngôi vô địch được quyết định vào chặng cuối mùa giải. Năm ngoái chúng ta chứng kiến điều này ở Abu Dhabi, nhưng nên có nhiều đội đua tham gia (vào cuộc đua vô địch) chứ không phải chỉ một đội như mấy mùa giải gần đây.”

    Tost cũng cho biết chi phí động cơ vẫn còn quá cao dù cho hệ thống thẻ phát triển động cơ (token) bị bãi bỏ.

“Không còn token nữa, bây giờ các đội đua khách hàng phải trả luôn chi phí phát triển động cơ. Chúng tôi phải chi quá nhiều cho động cơ. Giá động cơ đang cao gấp đôi so với mức hợp lý. Vì thế chúng ta phải cố định giá động cơ, sớm hay muộn, khi các nhà sản xuất có trình độ tương đương, chúng ta phải hạ giá động cơ.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Franz Tost- F1 chỉ hay hơn nếu chế độ tài chính công bằng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin