Chủ đề: đội đua ducati     Francesco Bagnaia     motogp 2022     MotoGP Anh     tin đua xe     tin nổi bật

Giành chiến thắng chặng đua MotoGP Anh 2022, Francesco Bagnaia gửi lời cám ơn Valentino Rossi và Casey Stoner

icon

Những chia sẻ của Francesco Bagnaia sau khi giành chiến thắng chặng đua MotoGP Anh 2022

Francesco Bagnaia ăn mừng chiến thắng chặng đua MotoGP Anh 2022

Từ nửa cuối mùa giải năm ngoái, Francesco Bagnaia đã vươn lên trở thành một trong những tay đua hàng đầu làng MotoGP hiện tại. Anh thường được liệt vào nhóm các tay đua có khả năng giành chiến thắng chặng.

Nhưng không phải ở chặng đua Silverstone tuần này. Trước cuộc đua chính, kết quả cao nhất của Bagnaia là P2 ở phiên chạy FP1. Còn ở các phiên chạy còn lại, số 63 đều đứng ngoài top-3.

Trong cuộc đua chính, Bagnaia đã vượt qua Jack Miler, Alex Rins và phòng thủ thành công trước Maverick Vinales để giành lấy chiến thắng thứ 4 trong mùa giải. Tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm Suomy đánh giá đây là một trong những cuộc đua hay nhất trong sự nghiệp của anh:

‘Tôi rất hài lòng với cuộc đua này. Tôi coi đây là một trong những cuộc đua hay nhất trong sự nghiệp của tôi. Bởi vì ở các phiên chạy trước tôi đã rất vất vả.

‘Hôm qua tôi đã cảm thấy mình không có đủ sức mạnh như mình mong muốn. Tôi cảm thấy mình khó giành được chiến thắng, nên tôi chỉ đặt mục tiêu vào top-5.’

‘Nhưng đến phiên warm-up buổi sáng nay thì tôi đã cảm thấy tốt hơn khi sử dụng lốp trung bình trước và cứng sau.’

‘Đến những vòng đua cuối cùng thì tôi hoàn toàn không còn cảm thấy độ bám ở thân sau, cho nên tôi đã phải phanh rất mạnh, đó là cách duy nhất để bảo vệ vị trí.’

Bagnaia còn chia sẻ thêm rằng anh đã phải gọi điện nhờ Valentino Rossi và Casey Stoner tư vấn, nên đã tranh thủ gửi lời cám ơn họ:

‘Tôi đã nói chuyện rất nhiều với Valentino. Anh ấy giúp tôi hiểu được những gì đang diễn ra.  Mặc dù anh ấy chỉ theo dõi chặng đua này qua ti vi, chứ không có mặt ở đây. Nhưng anh ấy vẫn có thể giúp tôi hiểu thêm về cách lốp xe hoạt động như thế nào.’

‘Tôi cũng trò chuyện với Casey, tôi hỏi những kinh nghiệm của anh ấy. Sáng nay thì anh ấy đã gửi tin nhắn cho tôi và khuyên tôi một vài điều. Tôi cảm thấy rất may mắn vì có những người bạn như vậy ở xung quanh mình.’

Chiến thắng này giúp cho Bagnaia núi kéo hi vọng mong manh trong cuộc đua vô địch với Fabio Quartararo và Aleix Espargaro. Hai người họ vì những lý do khác nhau mà có kết quả không quá tốt ở cuộc đua này. Khoảng cách vì thế đã được kéo giảm xuống còn 49 điểm so với Quartararo và 27 điểm so với Espargaro.

Mùa giải MotoGP 2022 còn 8 chặng đua nữa.

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Giành chiến thắng chặng đua MotoGP Anh 2022, Francesco Bagnaia gửi lời cám ơn Valentino Rossi và Casey Stoner". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin