Chủ đề: GP Azerbaijan     Lewis Hamilton     Sebastian Vettel     Valtteri Bottas

GP Azerbaijan 2019-Họp báo sau cuộc đua (P1)

icon

Phần 1-Phỏng vấn trên đường đua (thực hiện bởi Paul Di Resta)

Tay đua tham gia họp báo: Valtteri Bottas, Lewis Hamilton và Sebastian Vettel

Di Resta: Valtteri, anh đã có một ngày hoàn hảo. Từ khi đèn xuất phát tắt cho đến khi vẫy cờ kết thúc. Có vẻ anh gặp đôi chút áp lực từ Lewis. Nhưng anh vẫn kiểm soát được tình hình. Đây có lẽ là một sự bồi thường cho xui xẻo hồi năm ngoái, đúng không?

Bottas: Yeah, đúng vậy. Nhưng đây thực sự là một cuộc đua rất khó khăn cho dù không có nhiều biến động ở nhóm đầu. Tất nhiên là Lewis luôn gây sức ép, buộc tôi không được phạm sai lầm nào. Thành thật mà nói tôi đã kiểm soát tốt cuộc đua này. Do đó tôi rất vui vì là người đầu tiên thấy là cờ kết thúc.

Di Resta: Anh là người bình tĩnh nhất mà tôi từng gặp đấy. Bây giờ anh đã trở lại vị trí số 1 trên BXH. Anh đã có một khởi đầu tuyệt vời. Anh đã giữ được động lực của mình. Không có ai ngoài Lewis có thể gây khó khăn cho anh. Nói chung anh đã đua rất tốt. Kết quả này có ý nghĩa như thế nào khi F1 trở về châu Âu?

Bottas: Tất nhiên là nó có rất nhiều ý nghĩa. Nó chứng tỏ đội đua đang ở trình độ rất cao. Tôi rất tự hào vì là một thành viên trong đội. Chúng tôi đã phối hợp rất tốt. Đây mới chỉ là chiến thắng thứ 5 của tôi. Yeah, cảm giác rất tuyệt.

Di Resta: Lewis, đồng đội của anh đã đua rất tốt. Anh ấy phân hạng tốt hơn anh nhưng hôm nay anh chưa bao giờ bị mất dấu anh ấy. Anh đã chiến đấu đến vòng cuối cùng…

Hamilton: Yeah, chúc mừng Valtteri, cậu ấy đã có một cuộc đua siêu đẳng. Cậu ấy không phạm sai lầm nào và xứng đáng chiến thắng. Nói chung kết quả phân hạng có ảnh hưởng lớn đến kết quả hôm nay nên tôi không có gì để nói thêm. Nhưng đối với đội đua, đây là kết quả tuyệt vời. Thành thật mà nói, đây là sự khởi đầu mùa giải hoàn hảo nhất mà chúng tôi từng có.

Di Resta: Nói về Mercedes. Đội đua đã có 4 lần chiến thắng 1-2 liên tiếp. Anh có cảm thấy mình nợ đội đua này vì các năm qua họ đã cung cấp cho anh những chiếc xe hoàn hảo?

Hamilton: Đó là nỗ lực chung của toàn đội. Tất cả mọi người ở đây và ở xưởng đều làm việc không ngừng. Đồng thời khát khao thành công của chúng tôi chưa bao giờ nguội đi. Do đó tôi rất tự hào về họ. Được làm một thành viên trong đội này là điều rất tuyệt vời. Đây cũng là một cuộc đua tuyệt vời. Chúng tôi có thể push ở mọi thời điểm. Cảm giác rất tuyệt.

Di Resta: Sebastian, anh P3 ở phân hạng và ở đây. Hình như anh gặp chút khó khăn ở lượt chạy đầu tiên. Nhưng sau đó anh lấy lại được tốc độ từ giai đoạn giữa của cuộc đua và anh có thể bắt kịp những chiếc Mercedes…

Vettel: Tôi cũng không biết nữa. Có thể anh nhận xét đúng. Lượt chạy đầu tiên của tôi thực sự nghèo nàn. Tôi gặp khó với lốp xe. Tôi nghĩ chúng quá lạnh và tôi đã phá hỏng chúng. Nhưng rồi chúng nóng lên, chúng bị hư. Nói chung là lốp xe không hoạt động như tôi mong muốn. Tôi thực sự không thoải mái nên không thể chạy ổn định, không có cảm giác tốt với chiếc xe.

Sau khi thay lốp thì tôi cảm thấy rất ngạc nhiên. Thực sự là tôi trông đợi mình sẽ khó khăn hơn với lốp Trung bình. Nhưng tôi không thấy vấn đề nào cả. Chúng hoạt động tốt cho đến khi kết thúc. Do đó tôi cảm thấy tốt hơn, tự tin hơn. Nên tôi có thêm tốc độ để chạy theo họ, cố gây áp lực cho họ.

Nhưng chúng tôi cũng phải canh chừng Max (Verstappen) ở phía sau. Khi tôi gặp xe bắt vòng thì tôi bị cậu ấy áp sát. Nhưng sau đó tôi có đủ tốc độ để bứt đi.

Nói chung vị trí P3 này rất đáng giá. Tôi mừng vì Charles đã đoạt điểm fastest-lap, cậu ấy đã nẫng điểm số đó từ tay hai tay đua Mercedes. Yeah, nói chung chúng tôi còn nhiều việc phải làm. Chúng tôi chưa có vị trí mà mình mong muốn. Nhưng hôm nay, chúng tôi đã có kết quả tối đa nhất có thể.

Di Resta: Tôi nghĩ anh đang rất mong được trở lại Barcelona, trường đua mà anh đua rất tốt ở Test mùa đông. Đó sẽ là nơi các anh tạo bước ngoặt cho mùa giải này?

Vettel: Hi vọng thế. Rõ ràng bốn chặng đua vừa qua, xét một cách tổng thể thì chúng tôi chưa mạnh bằng họ. Nên tôi nghĩ chúng tôi không phải là ứng cử viên ở Barcelona. Nhưng đội đua chúng tôi luôn có tinh thần rất tốt. Chúng tôi sẽ cải tiến chiếc xe. Chúng tôi sẽ đuổi theo họ. Hi vọng chúng tôi sẽ có một chặng đua suôn sẻ hơn. Tôi cảm thấy bốn chặng đua vừa qua đều không suôn sẻ cho chúng tôi một chút nào. Nhưng điều quan trọng bây giờ là phải bắt kịp họ để có thể xoay chuyển cục diện.

#small0

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "GP Azerbaijan 2019-Họp báo sau cuộc đua (P1)". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin