Chủ đề: GP Azerbaijan     Lewis Hamilton     Sebastian Vettel     Valtteri Bottas

GP Azerbaijan 2019-Họp báo sau cuộc đua (P2)

icon

Phần 2-Họp báo chính thức

Tay đua tham gia họp báo: Valtteri Bottas, Lewis Hamilton và Sebastian Vettel

Hỏi: Valtteri, ở Trung Quốc anh đã nói rằng pha xuất phát quyết định thắng thua. Còn chặng này thì sao?

Bottas: Yeah, thành thật mà nói, hôm nay tôi có thể xuất phát tốt hơn. Tôi đã rất cẩn thận. Tôi không muốn mình bị trượt bánh một lần nữa. Do đó tôi khá dè dặt khi tăng lực để không làm mọi thứ trở nên lộn xộn. Nhưng Lewis đã có pha đề pa rất tốt, anh ấy chạy ở làn trong và chúng tôi chạy song song với nhau qua Turn-1. Tôi phải cố giữ tốc độ ở làn ngoài. Thế giằng co kéo đến tận Turn-2. Nhưng chúng tôi luôn giành cho nhau đủ khoảng trống. Đó là một cuộc đấu công bằng. Tôi cảm thấy vui vì mình giữ được vị trí đầu tiên.

Hỏi: Đó là pha xuất phát. Còn khi kết thúc cuộc đua, Lewis cũng gây nhiều áp lực cho anh. Anh cảm thấy thế nào ở những vòng cuối?

Bottas: Yeah, anh biết đấy, lượt chạy thứ hai của chúng tôi rất là dài. Nên có khi chúng tôi push mạnh, có khi chúng tôi chậm lại một chút để giữ lốp. Bởi vì chúng tôi không thể biết được lốp xe hành xử như thế nào ở cuối cuộc đua. Mỗi khi tôi thấy Lewis cố đuổi theo tôi thì tôi đều phản ứng và push trở lại. Tôi nghĩ nhiệm vụ của mình là phải tập trung vào đường chạy của mình để không phạm sai lầm nào. Tôi đã xoay sở được. Vì thế tôi rất hài lòng.

Hỏi: Lewis, hãy kể lại pha xuất phát của anh. Các anh đã so kè với nhau. Có khó khăn gì khi phải tính toán nên đấu với đồng đội của mình như thế nào không?

Hamilton: Luôn rất khó khăn. Nhưng Valtteri đã đua rất tốt trong suốt cả tuần và hôm nay cậu ấy chơi rất sòng phẳng, cậu ấy luôn nhường đủ khoảng trống cho tôi. Sau đó thì cậu ấy không phạm sai lầm nào. Nói chung hôm nay cậu ấy xứng đáng chiến thắng. Đây là một cuộc đua rất hay. Tôi cảm thấy tuyệt vì có thể push trong suốt chặng đua. Ngoài ra đội đua cũng cho phép chúng tôi chiến với nhau, điều đó cũng rất tuyệt.

Nói chung đội đua chúng tôi đã làm rất tốt, tất cả mọi người, cả ở xưởng. Mọi người đều cống hiến 100%. Đây là khởi đầu mùa giải mạnh mẽ nhất mà chúng tôi từng có. Nhưng đó là kết quả xứng đáng với những nỗ lực mà đội đua đã bỏ ra. Yeah, tôi thực sự tự hào vì là một thành viên trong đội. Đây là kết quả tuyệt vời cho mọi người.

Hỏi: Anh vừa nói đến khởi đầu mùa giải của Mercedes. Đây là chiến thắng 1-2 thứ tư liên tiếp. Đây chắc chắn là mùa giải mà Mercedes có phong đội cao nhất kể từ khi anh đến đội đua này?

Hamilton: Tôi cũng nghĩ vậy. Năm nay, Valtteri đã tiến bộ rất nhiều. Cậu ấy hạnh phúc với chiếc xe và đã có những màn trình diễn siêu đẳng. Chúng tôi thúc đẩy lẫn nhau, cùng cống hiến hết mình cho đội đua. Nên như thế. Hi vọng Ferrari sẽ nhập cuộc với chúng tôi.

Tôi nghĩ tuần này, hai chiếc xe của họ có ưu thế. Hôm qua chúng tôi đã phân tích dữ liệu đua phân hạng, Seb vì không núp gió ai nên mới chỉ có kết quả P3. Nếu có thêm 0,4s hoặc 0,5s núp gió thì có lẽ anh ấy đã giành pole và cuộc đua hôm nay sẽ còn hấp dẫn hơn.

Yeah, chúng tôi đã phải nỗ lực 100% để có kết quả này. Tôi nghĩ họ cũng như vậy nếu họ muốn đấu với chúng tôi.

Hỏi: Seb, Lewis vừa nói rằng Ferrari phải nỗi lực 100% nếu muốn đấu với Mercedes. Vậy cuộc đua hôm nay của anh thế nào? Anh cảm thấy khoảng cách với họ là bao nhiều khi đã cố gắng hết sức?

Vettel: À, anh ấy nói rất đúng. Chúng tôi phải nỗ lực hơn nữa.

Hôm nay tôi gặp khó khăn ở lượt chạy đầu tiên. Tôi không tìm được nhịp thi đấu. Tôi cảm thấy lốp xe không có độ bám. Sau khi thay lốp thì tôi mới cảm thấy tốt hơn. Tôi dự đoán sẽ gặp khó khăn với lượt chạy dài này. Nhưng chiếc xe trở nên rất tốt. Tôi có thể push và bám theo họ.

Tôi nghĩ mình đã không gặp may khi gặp xe bắt vòng. Còn Lewis thì lại núp gió được họ (trước khi vượt). Nói chung tôi nghĩ lượt hai của tôi tốt hơn lượt chạy đầu. Nó làm cho tôi không thể gây áp lực cho họ ở đầu chặng đua. Nhưng thật sự họ rất mạnh nên hoàn toàn kiểm soát được khoảng cách với tôi. Các vòng cuối cùng, tôi chỉ cố tạo một chút áp lực cho họ và hoàn thành cuộc đua.

Hỏi: Thực sự là anh đã dí sát những chiếc Mercedes nếu căn cứ vào vị trí kết thúc ở đây. Anh có nghĩ đó là chìa khóa để phá chuỗi toàn thắng của Mercedes hay không?

Vettel: Muốn làm được điều đó thì chúng tôi phải nhanh hơn, đơn giản là như thế. Chúng tôi phải mạnh hơn. Tôi tin là chúng tôi sẽ làm được. Đầu chặng này chúng tôi có vẻ rất mạnh nhưng rốt cuộc vẫn không đủ. Chúng tôi cần tìm cách làm cho chiếc xe hoạt động hiệu quả nhất. Có lẽ họ làm việc đó dễ dàng hơn. Đặc biệt là ở các chặng đua như thế này, chúng tôi cần sự tự tin vào chiếc xe. Hôm nay tôi không hoàn toàn có được niềm tin đó.

Tôi cảm thấy mình chưa thể hiện khả năng tốt nhất của mình bởi vì chiếc xe không phản ứng như tôi mong muốn. Tôi nghĩ đó là một điều không tự nhiên. Tôi nghĩ tất cả các tay đua đều từng có cảm giác đó, cảm giác chiếc xe không đúng ý mình. Khi đó các phán đoán của bạn thường chính xác, bạn không nên xử lý như thế này, như thế kia bởi vì bạn có thể không khống chế được chiếc xe.

Yeah, so với khi Test mùa đông, tôi đã trở nên nhạy cảm hơn sau những chặng đua đầu tiên này. Đúng là chúng tôi đua Test rất tốt nhưng nó cũng lâu lắm rồi. Chúng tôi cần hướng về phía trước, chúng tôi cần cải tiến chiếc xe để nó nhanh hơn. Vậy thôi.

Hỏi: Valtteri, anh đã trở lại ngôi số 1 khi F1 trở về châu Âu. Anh cảm thấy tự tin như thế nào sau khởi đầu ấn tượng này?

Bottas: Tôi cảm thấy ổn, tự tin. Tôi vui vì mình giữ được phong độ tốt. Yeah, đây đúng là khởi đầu tốt nhất trong sự nghiệp của tôi. Nhưng mùa giải còn rất dài. Tôi luôn nhắc nhở mình như vậy. Dù sao tôi thực sự tự hào với đẳng cấp mà đội đua thể hiện ở các chặng vừa qua. Thật không thể tin được. Nhưng chúng tôi sẽ không nghĩ về nó quá nhiều. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc. Vẫn còn những việc mà chúng tôi có thể làm tốt hơn. Yeah, chúng tôi cần tập trung.

#small0

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "GP Azerbaijan 2019-Họp báo sau cuộc đua (P2)". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin