Chủ đề: đề xuất phản biện f1     european gp     GP Azerbaijan

GP Azerbaijan muốn dời lịch thi đấu năm 2018

icon

Những nhà tổ chức GP Azerbaijan cho biết họ rất hài lòng với chặng đua vừa qua nhưng muốn đổi lịch thi đấu năm 2018 sang tháng 04.

fernando-alonso-with-arif-rahimov-700x450

Fernando Alonso và Arif Rahimov

Thời điểm tháng 6/2018 là lúc diễn ra các sự kiện kỷ niệm lớn ở Azerbaijan, cho nên các quan chức nước này đã đề xuất được đổi lịch thi đấu với GP nước Nga, vốn được lên lịch vào ngày 29/04/2018. Nếu đề xuất này được chấp thuận, thì GP nước Nga sẽ buộc phải tổ chức vào thời điểm cuối năm để tránh World Cup bóng đá 2018 sẽ được tổ chức vào mùa hè ở nước Nga và Sochi là 1 trong các địa điểm đăng cai World Cup.

Arif Rahimov, 1 trong những nhà tổ chức GP Baku cho biết: “Chúng tôi đã yêu cầu được đẩy lịch thi đấu lên sớm hơn bởi vì tháng 06/2018 chúng tôi phải sử dụng quảng trường trung tâm Baku cho lễ diễu hành kỷ niệm 100 năm nền cộng hoà. Còn từ thời điểm tháng 6 trở đi, mùa giải F1 ở Châu Âu lại quá dày đặc, chúng tôi không thể tìm được thời điểm thích hợp”.

“Chúng tôi sẽ tổ chức trở lại vào tháng 06/2019. Nói chung, tổ chức vào tháng 6 là ổn. Dù cho lúc đó không phải là lúc thời tiết đẹp nhất ở Baku, hơi nóng một chút nhưng các tay đua được đua dưới những bóng râm, nên cũng ok.”

“Vào thời điểm cuối tháng 4, nhiệt độ khoảng 14-15 độ. Không lạnh lắm, nhưng cũng không nên mặc áo thu mùa hè.”

Ông Rahimov cũng nhận thức được rằng việc đổi lịch thi đấu là rất khó khăn: “Bạn không bao giờ biết có được hay không, có lẽ họ (FIA) sẽ kéo lịch thi đấu lên đầu tháng 3 vì lịch thi đấu vốn dĩ đã quá dày đặc.”

Nhưng ông cũng tin rằng việc tổ chức vào tháng 4 sẽ không ảnh hưởng đến lượng người theo dõi, vốn đã tăng tới 30% so với năm ngoái, do có nhiều người nước ngoài đến xem hơn.

“Ngay khi chúng tôi giới thiệu đủ các phương tiện giải trí và mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ, tôi không nghĩ việc thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến lượng người xem. Nó đã tăng một ít so với năm rồi.”

#cungtuy

 

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "GP Azerbaijan muốn dời lịch thi đấu năm 2018". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin