GP Bahrain 2019-Họp báo sau phân hạng (P2)

Tay đua tham gia họp báo: Charles Leclerc, Sebastian Vettel và Lewis Hamilton

Phần 2-Họp báo chính thức

Hỏi: Charles, chúc mừng anh, hôm nay một ngày đặc biệt của anh. Hãy chia sẻ cảm xúc bây giờ của mình?

Leclerc À, tôi đang có rất nhiều cảm xúc. Nhưng tôi đang cố giữ bình tĩnh bởi vì pole không mang lại điểm số nào. Tất cả mọi điểm số được quyết định trong ngày mai. Tất nhiên, tôi vui với thành tích này. Đây là một ngày đáng nhớ. Và cho tới giờ đây là tuần lễ đáng nhớ đối với tôi. Hi vọng ngày mai cũng như vậy. Mục tiêu bây giờ của tôi là giữ tập trung cho cuộc đua ngày mai. Cố gắng giành lấy kết quả tốt nhất. Yeah, hiển nhiên là tôi cảm thấy tuyệt vì được ngồi ở đây.

Hỏi: Anh là người nhanh nhất ở cả 3Q. Anh đã lập kỷ lục mới. Có phải anh đã chơi tất tay? Vòng cuối Q3 đó quá hoàn hảo đúng không?

Leclerc: Yeah, tôi nghĩ chúng ta luôn có thể làm tốt hơn. Nói chung tôi rất hài lòng với vòng chạy Q3 của mình. Tôi nghĩ đó là điểm yếu của tôi ở chặng đua ở Úc. Yeah, tôi cảm thấy thất vọng sau buổi phân hạng đó. Hôm nay thì tôi rất thỏa mãn. Tôi đã kết hợp tốt cả 3 sector theo cách mình muốn. Yeah, ở vòng thứ 2 thì bạn luôn muốn có kết quả tốt hơn. Tôi rất hài lòng.

Hỏi: Seb, anh chỉ chạy một lượt ở Q3. Nhưng bây giờ tôi tự hỏi rằng anh nghĩ gì về cú phản công của Ferrari ở chặng này. Các anh đã có vị trí xuất phát P1 và P2, hoàn toàn khác với những gì đã diễn ra ở Úc…

Vettel: Không. Ý tôi là tuần này cả 2 chúng tôi đều rất hài lòng với chiếc xe. Chúng tôi luôn tin tưởng vào đội đua bởi vì họ luôn rất nỗ lực. Ở Úc tôi thực sự không hài lòng với chiếc xe lắm. Đội đua đã cố gắng tìm hiểu nguyên nhân. Tôi nghĩ ở đây chúng tôi đã tìm được câu trả lời. Bằng chứng là chúng tôi có thể cạnh tranh vị trí pole và đã khóa hàng xuất phát đầu tiên. Yeah, đây là thành quả của cả đội. Tôi rất hài lòng mặc dù tôi không đạt được vị trí cao nhất. Nhưng mọi chuyện đã xảy ra như thế. Vì thế tôi đang hướng tới cuộc đua ngày mai.

Hỏi: Anh nghĩ gì về chàng trai ngồi cạnh bên?

Vettel: Chúc mừng cậu ấy. Tôi đã nói với cậu ấy là hãy tận hưởng cảm giác này. Hôm nay là ngày của cậu ấy. Tât nhiên, không thể nói là ngày của tôi. Nhưng dù có là ngày của tôi thì cũng rất khó để đánh bại được cậu ấy nếu cậu ấy có phong độ như hôm nay. Yeah, cậu ấy đã làm rất tốt. Tôi còn nhớ cảm giác lần đầu giành pole của mình, dù nó đã diễn ra từ lâu (Italia 2008).

Hỏi: Lewis, anh giành pole ở Melbourne cách đây 2 tuần và bây giờ là vị trí thứ 3. Anh có thể kể lại buổi đua của mình không?

Hamilton: Đầu tiên, xin chúc mừng Charles. Cậu ấy đã làm rất tốt. Tôi mừng cho cậu ấy. Có được cú pole đầu tiên luôn là giấc mơ của bất kỳ tay đua nào. Đặc biệt hơn là khi bạn còn trẻ. Nó chỉ xảy ra một lần. Cậu ấy rất xứng đáng.

Với tôi, thì tôi đã có một buổi đua khá tốt. Hôm qua tôi thực sự gặp khó khăn. Chúng ta đã chứng kiến tốc đội kinh khủng của Ferrari. Thành thật mà nói tôi không biết mình có thể áp sát họ được không bởi vì họ cực kỳ mạnh ở các đoạn thẳng. Đây là nơi mà chúng tôi bị mất thời gian (so với Ferrari). Họ đã trở lại rất mạnh mẽ. Dù sao thì tôi vẫn cho rằng buổi đua của mình đã diễn ra suôn sẻ. Tôi đã tiết kiệm được một bộ lốp cho cuộc đua ngày mai.

Yeah. Tôi thấy kích thích bởi vì chúng tôi đã chiến đấu quyết liệt với họ. Khoảng cách chỉ là 0,3 giây với Leclerc. Còn với Sebastian thì còn gần hơn nữa. Tôi đã rất cố gắng ở vòng đua cuối cùng. Cảm giác chạy ở mức đỉnh điểm luôn mang tới tâm trạng kích thích dù vòng đua đó có thành công hay không. Tôi đã không thể có kết quả như Charles. Do đó chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng. Nhưng túi điểm ngày mai mới xuất hiện. Do đó, chúng tôi phải giữ tập trung, giữ đôi chân trên mặt đất và cố gắng tối ưu hóa chiến thuật và lốp xe trong cuộc dua ngày mai.

#small0

>>Chủ đề: Charles Leclerc, GP Bahrain, Lewis Hamilton, Sebastian Vettel,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "GP Bahrain 2019-Họp báo sau phân hạng (P2)". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....