Chủ đề: 30/08     f1 2020

GP nước Bỉ 2020-Lewis Hamilton chiến thắng

icon

Kết quả đua chính: Lewis Hamilton giành chiến thắng thứ 89, tiến sát kỷ lục 91 chiến thắng của Michael Schumacher.

Nhóm ba tay đua dẫn đầu là Lewis Hamilton, Valtteri Bottas, Max Verstappen giữ nguyên thứ tự của họ trong suốt 44 vòng đua.

Có xe an toàn xuất hiện ở vòng 14 sau tai nạn của Antonio Giovinazzi và George Russell nhưng không làm ảnh hưởng đến các tay đua dẫn đầu.

Daniel Ricciardo (P4), Esteban Ocon (P5) và Alexander Albon (P6) thì giữ nguyên thứ tự như sau vòng 1. Trong nhóm này thì Albon nhảy cóc được Ocon khi cả 2 cùng vào pit, nhưng lại bị đối thủ vượt lại ở vòng cuối cùng.

Lando Norris xuất sắc từ vị trí xuất phát P11 vượt lên P10 (trước khi có xe an toàn), và cuối cùng cán đích ở vị trí thứ P7. Ngược lại Lance Stroll để tụt từ P7 xuống P9 do bị Norris và Pierre Gasly vượt.

Gasly (P8) và Sergio Perez (P10) là hai tay đua sử dụng chiến thuật pit muộn nên từng có lúc chạy ở vị trí thứ 4 và thứ 5. Sau khi vào pit thì họ tụt xuống những vị trí cuối cùng, song vẫn có thể trở lại top-10 nhờ bộ lốp mới.

Kimi Raikkonen (P12) dù không ghi được điểm nào nhưng có một cuộc đua đáng khen vì đã vượt được nhiều xe cùng đẳng cấp với mình. Ấn tượng nhất là cú vượt Sebastian Vettel (P13)  ở vòng 16.

Charles Leclerc (P14) là tay đua xuất phát tốt nhất, từ P13 vượt lên P8, tuy nhiên cũng rất nhanh chóng bị đá văng khỏi top-10. Anh còn phải vào pit đến 2 lần nên về đích sau đồng đội Vettel. Hai tay đua Ferrari còn có pha đụng độ nhẹ trước khi Leclerc vào pit 2.

Carlos Sainz không tham gia đua chính do bị hư xe trong lúc khởi động.

Kết quả phân hạng: Lewis Hamilton giành pole với khoảng cách hơn nửa giây so với đồng đội Valtteri Bottas. Không tay đua nào của Ferrari lọt được vào Q3.

Kết quả FP3: Lewis Hamilton nhanh nhất, Sebasian Vettel đội sổ

Kết quả FP2: Max Verstappen nhanh nhất

Kết quả FP1: Valtteri Bottas nhanh nhất

Nguồn: F1

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "GP nước Bỉ 2020-Lewis Hamilton chiến thắng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
GP nước Bỉ 2020
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
    Góc thông tin