(Spa 2020) Williams ngạc nhiên, Mercedes thất vọng với kết quả kém cỏi của Ferrari

Trước buổi đua phân hạng, thành tích tốt nhất của các tay đua Ferrari ở Spa 2020 là P14 của Charles Leclerc và P15 của Sebastian Vettel, đều ở FP1. Nếu lấy những kết quả đó để so sánh thì có thể nói cả Leclerc và Vettel đã có một buổi phân hạng không đến nỗi nào vì mỗi người đã tăng được một bậc-Leclerc P13, Vettel P14.

Nhưng tất nhiên là các cổ động viên áo đỏ không thể vui mừng với ‘tiến bộ’ này được khi mà cách đây một năm Leclerc đã pole-to-win. Không chỉ có họ, đối thủ Mercedes cũng tỏ ra thất vọng không kém. Vì dù sao Ferrari cũng đang sở hữu một lượng fan hùng hậu nên nếu kết quả của đội này ảnh hưởng trực tiếp đến lượng người xem F1. Đội trưởng Mercedes-Toto Wolff chia sẻ cảm giác với các fan Ferrari:

‘Ferrari như thế này thì không tốt cho F1 chút nào, đặc biệt là sự cạnh tranh ở nhóm đầu.’

‘Tôi rất đồng cảm với những tifosi và những nhân viên của Ferrari. Họ không đáng phải nhận lấy kết quả thế này.’

Đó là ‘tâm tư’ của những đội đua hàng đầu, còn những đội đua cuối bảng như Williams, việc có thể cạnh tranh với Ferrari là một niềm vui lớn. Hôm qua thì tay đua George Russell (P15) của họ xếp ngay sau Vettel. Dave Robson-trưởng phòng hiệu suất của Williams cho biết:

‘Tất nhiên là khi đến đây thì chúng tôi không mong sẽ có thể cạnh tranh với Ferrari. Có vẻ như hôm thứ Sáu họ gặp một chút khó khăn, nhưng dù là như vậy thì chúng tôi vẫn rất ngạc nhiên. Hi vọng ngày mai chúng tôi vẫn có thể đấu với họ. Tại sao lại không cơ chứ.’

‘Hôm thứ sáu, khi chạy đầy xăng thì họ cũng không có gì đặc biệt cho lắm. Tôi cũng không nghĩ tốc độ ở cuối đoạn thẳng của họ tốt hơn chúng tôi. Nên chúng tôi sẽ cố đấu với họ.’

Nhiều người cho rằng sở dĩ những chiếc xe đỏ chạy tệ như vậy là do điểm yếu động cơ, tuy nhiên đội trưởng Mattia Binotto cho biết lốp xe mới là nguyên nhân chính:

‘Chúng tôi gặp khó khăn trong việc kiểm soát lốp. Lốp xe rất thiếu độ bám, ở cả pha tăng tốc lẫn giảm tốc. Cả hai xe đều bị như vậy nên vấn đề không liên quan đến cách lái của mỗi tay đua.’

‘Tôi nghĩ kết quả này không phản ánh đúng tiềm năng của chiếc xe. Đây không phải là vị trí bình thường của chúng tôi. ‘

Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: ,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "(Spa 2020) Williams ngạc nhiên, Mercedes thất vọng với kết quả kém cỏi của Ferrari". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

GP nước Bỉ 2020
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....