Chủ đề: MotoGP Catalunya

GP Catalunya 2017 – Đánh giá của các tay đua sau kết quả phân hạng

icon

99-jorge-lorenzo-espb77i4725.gallery_full_top_lg

Các tay đua hàng đầu đã có những chia sẽ sau khi kết thúc ngày đua thứ Bảy tại Barcelona…

Dani Pedrosa – Pole
“Tôi rất hài lòng khi giành được Pole, vì năm ngoái tôi đã gặp vấn đề khi đua phân hạng tại đây. Nhìn chung, ngày đua phân hạng đã diễn ra không dễ dàng vì chúng tôi phải thử nghiệm nhiều lốp xe khác nhau và nhiệt độ thì cao. Nhưng đây là một ngày mà cả đội đã làm việc tốt. Trong cái nóng bức đầu giờ chiều, tôi đã mắc sai lầm và bị ngã tại FP4. Nhưng may mắn là sau đó mọi chuyện đã ổn. Tôi sẽ không đưa ra dự đoán về kết quả chung cuộc, bây giờ tôi chỉ muốn tập trung vào cuộc đua chính mà thôi.”

Jorge Lorenzo – P2
“Chúng tôi đã từng thử nghiệm riêng tại Barcelona và điều đó đã mang lại nhiều hữu ích. Vào buổi sáng tôi đã trải qua một vài vấn đề, vì vậy chúng tôi đã chỉnh sửa phần trước của chiếc xe. Sau đó tôi đã cảm thấy tốt hơn vào buổi chiều. Điểm cộng hiện nay của Ducati là lốp trước không bị nổi hạt (do nhiệt độ cao) nhiều, nhưng chúng tôi lại đang thiếu một chút độ bám ở phía sau. Cuộc đua vào ngày Chủ nhật sẽ rất khó khăn, nhưng tôi cảm thấy mình đang tiến bộ.”

Marc Marquez – P4
“Tổng cộng là bốn cú ngã (cười). Hôm nay là một ngày thực sự khó khăn đối với chúng tôi, đặc biệt là vào buổi chiều. Tôi đã không thực sự cảm thấy thoải mái với lốp trước và gặp nhiều rắc rối. Nhưng đây là chặng đua trên sân nhà của tôi, tôi phải chấp nhận rủi ro để có kết quả tốt. Bây giờ tôi phải làm giữ bình tĩnh trước cuộc đua chính. Nếu mọi thứ ổn định, tôi có thể cạnh tranh cho Podium và có thể là cả chiến thắng.”

Maverick Vinales – P9
“Chúng tôi đã làm hết sức mình để chỉnh sửa chiếc xe. Nhưng vấn đề nằm ở việc tăng tốc và độ trượt của bánh sau là khủng khiếp. Tôi không có được độ bám, chiếc xe như bị nảy lên. Khi tôi cố thực hiện một vòng đua nhanh, mọi thứ trở nên rất nặng nề. Điều này là thực sự kỳ lạ. Thông thường, xe của chúng tôi là rất ổn định. Nhưng ở đây thì ngược lại. Pedrosa hiện đang có được tốc độ rất tốt và anh ấy có thể bỏ xa tất cả trong cuộc đua ngày Chủ Nhật.”

Valentino Rossi – P13
“Đây là một ngày khó khăn. Với nhiệt độ nóng, độ bám của mặt đường có vẻ như đã bị giảm đi. Chúng tôi đã không nhận được những chiếc lốp xe thật sự phù hợp với điều kiện này. Ttrong năm nay, xe của tôi gặp nhiều rắc rối khi đua trên đường có độ bám thấp. Nếu muốn hoàn thành cuộc đua chính, bạn sẽ phải dùng với lốp Hard và đua 25 vòng chậm. Hoặc dùng lốp Medium, đua 5 vòng đầu thật nhanh rồi sau đó chậm lại. Nhưng cả hai phương án này đều chẳng có gì đảm bảo là sẽ ổn (cười).”

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "GP Catalunya 2017 – Đánh giá của các tay đua sau kết quả phân hạng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin