Chủ đề: Honda     Joan Mir     Jorge Lorenzo     MotoGP Anh     suzuki

GP nước Anh-Lorenzo trở lại, Guintoli thay Mir

icon

Trong khi Repsol Honda xác nhận sự trở lại của Jorge Lorenzo thì đội Suzuki thông báo Sylvain Guintoli là người đua thay Joan Mir ở GP nước Anh 2019.

Tay đua từng 3 lần vô địch MotoGP Jorge Lorenzo đã phải nghỉ thi đấu 4 chặng đua kể từ khi anh gặp chấn thương đốt sống ở FP1 TT Assen. Ban đầu Lorenzo dự định sẽ trở lại ở GP Cộng Hòa Séc, sau đó lùi đến GP nước Anh.

Hiển nhiên là số 99 rất phấn khởi khi được trở lại gara Honda. Anh cho biết:

‘Thật tốt khi được trở lại với đội đua. Từ Assen đến giờ cũng rất lâu rồi.’

‘Tôi rất vui và muốn mình có thể cải thiện thành tích và đạt được những kết quả xứng đáng.’

‘Tôi muốn trở lại sớm hơn, nhưng chấn thương yêu cầu tôi phải nghỉ ngơi thêm.’

‘Dù đang dưỡng thương nhưng tôi cũng rất nỗ lực tập luyện để sẵn sàng cho cuộc đua ở Silverstone. Tuy nhiên tôi biết mình cần thêm thời gian để lấy lại tốc độ.’

Trong thời gian nghỉ ngơi, Stefan Bradl đã đua thay Lorenzo 3 chặng. Tay đua người Đức cũng bất lực trong việc chinh phục podium nhưng cũng đã ghi được tổng cộng 16 điểm, tức là chỉ kém Lorenzo 3 điểm.

Ở chiều ngược lại, một tay đua Tây Ban Nha khác là Joan Mir sẽ phải nghỉ thêm một chặng đua nữa. Trong lần trả lời phỏng vấn mới nhất thì anh nói rằng mình có thể trở lại ở Misano:

‘Thật đáng tiếc là cuối cùng tôi không thể đến Silverstone để chuẩn bị cho chặng đua tiếp theo. Nhưng cuộc sống là như vậy. Ưu tiên số một của tôi bây giờ là sức khỏe của mình.’

‘Sau khi gặp tai nạn, tôi đã nghỉ ngơi vài tuần. Lúc đầu là ở bệnh viện, sau đó là ở nhà.’

‘Tôi đã tập vận động trở lại, nhưng sau vài bài tập thì tôi thấy là mình vẫn chưa hồi phục 100%. Do đó bác sỹ khuyên tôi nên tiếp tục quá trình phục hồi chức năng.’

‘Tôi sẽ tập luyện nhiều hơn để có đủ sức khỏe tham gia chặng đua tiếp theo (ở Misano) mà không phải chịu quá nhiều rủi ro.’

‘Tôi rất cám ơn mọi người đã ở bên cạnh, chăm sóc cho tôi. Cám ơn đội đua Suzuki và hàng ngàn người hâm mộ’.

Chặng này thì Suzuki kịp điều Sylvain Guintoli để thay Mir. Mùa này Guintoli đã nhận suất đặc cách tham gia 2 chặng đua Catalunya (P13) và Brno (P20).

#curtis

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "GP nước Anh-Lorenzo trở lại, Guintoli thay Mir". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin