GP Qatar 2020 hủy thể thức MotoGP để phòng Covid-19 từ Italia

Chặng đua mở màn mùa giải 2020 năm nay sẽ không có thể thức được nhiều người xem nhất-MotoGP mà chỉ có Moto2 và Moto3.

Cách đây vài giờ, Liên đoàn Moto quốc tế (FIM) và Dorna Sport bất ngờ thông báo thể thức MotoGP của GP Qatar sẽ bị hủy. Lý do thì chắc ai cũng đoán được: Covid-19.

Mặc dù bản thân Qatar cũng đã phát hiện 3 ca nhiễm tuy nhiên lý do hủy thể thức MotoGP là từ….Italia. Hôm qua (01/03) quốc gia hình chiếc ủng ghi nhận 1.128 ca nhiễm và 29 ca tử vong. Với việc nhiều nước đã ban hành lệnh kiểm soát nhập cảnh từ Italia, mà quốc gia này lại là trụ sở và quê hương của nhiều đội đua (Ducati, Aprilia, Pramac) và tay đua (Valentino Rossi, Francesco Bagnaia, Franco Morbidelli…). Dễ hiểu là điều đó sẽ gây tác động đến GP Qatar, buộc Ban tổ chức chặng đua này phải hủy thể thức MotoGP.

Hai thể thức còn lại là Moto2 và Moto3 vẫn sẽ được tổ chức. Lý do là các đội đua và tay đua của hai môn này đã có mặt ở Qatar từ tuần trước để chạy thử xe trước mùa giải. (MotoGP thử xe ở Qatar trước Moto2 và Moto3 một tuần).

Dưới đây là toàn văn thông báo trên trang MotoGP:

FIM, IRTA và Dorna rất lấy làm tiếc phải thông báo rằng tất cả các phiên chạy, bao gồm cả đua chính, của thể thức MotoGP ở GP Qatar sẽ bị hủy.

Nguyên nhân là dịch corona virus đã buộc Qatar, và nhiều quốc gia khác, đã áp dụng các biện pháp giới hạn đi lại với các hành khách từ Italia. Bây giờ các hành khách từ Italia, hoặc đã từng ở Italia trong khoảng thời gian 2 tuần vừa qua, mà đến Qatar đều bị cách ly ít nhất 14 ngày. Rõ ràng Italia là quốc gia có vai trò quan trọng đối với MotoGP, ở cả trong và ngoài đường đua. Do đó, chúng tôi quyết định hủy thể thức MotoGP.

Do các đội đua và tay đua Moto2 và Moto3 đã có mặt ở Qatar để chạy thử xe, nên hai thể thức này sẽ diễn ra từ ngày 06 đến 08/03. Tương tự là giải đua Asia Talent Cup.

Lịch thi đấu GP Qatar do đó sẽ được điều chỉnh cho phù hợp.

#curtis

>>Chủ đề: gia nhập rút lui motogp, lịch thi đấu, motogp qatar, nhật ký motogp,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "GP Qatar 2020 hủy thể thức MotoGP để phòng Covid-19 từ Italia". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

MotoGP Qatar 2020 bị hủy
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....